Orange County dùng Disneyland làm nơi chích ngừa COVID-19

Orange County dùng Disneyland làm nơi chích ngừa COVID-19

ANAHEIM, California (NV) – Orange County công bố sẽ biến công viên Disneyland ở Anaheim thành một địa điểm chích ngừa COVID-19 cho cư dân.

Sau nhiều tháng vắng du khách vì đại dịch, Disneyland sẽ biến thành một trong năm địa điểm chích ngừa COVID-19 lớn nhất của Orange County, giúp được hàng ngàn người mỗi ngày.

Lều cho cư dân chích ngừa COVID-19 đang được dựng lên ở Disneyland. (Hình: Jeff Gritchen/The Orange County Register via AP)

Giới hữu trách của Orange County công bố tin này hôm Thứ Hai, 11 Tháng Giêng, với mục đích giúp nhiều cư dân được chích ngừa hơn vì số người nhập viện vì COVID-19 ở quận hạt đã lên hơn 2,200.

Xem Thêm

FBI treo thưởng $30,000 truy lùng nghi can gốc Việt giết người 30 năm trước

Chặn đường để đua xe ở Santa Ana, 40 người bị phạt, 3 bị bắt

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết trong thông cáo: “Disneyland Resort là công ty lớn nhất ở Orange County, và họ đã đồng ý thành địa điểm chích vaccine lớn nhất của quận hạt. Đây là một trách nhiệm lớn trong quá trình phân phối vaccine.”

Giám Sát Viên Doug Chaffee của Địa Hạt 4, cho biết địa hạt của ông có thành phố Anaheim và công viên Disneyland.

Theo ông Chaffee, khu vực đó có nhiều người nhiễm COVID-19, và những địa điểm chích ngừa lớn đó rất quan trọng đối với việc chặn đứng đại dịch.

Orange County chưa nói rõ địa điểm chích ngừa tại Disneyland sẽ hoạt động ra sao, nhưng cho biết nơi này sẽ mở cửa trong vài ngày tới.

Cư dân phải lấy hẹn trước, phải làm những ngành nghề trong danh sách ưu tiên của California, và phải làm việc hay sinh sống ở Orange County.

Những người đủ điều kiện để được chích ngừa trước sẽ được nơi làm việc của họ báo tin, sau đó lấy hẹn qua “app” Othena.

Phát ngôn viên Molly Nichelson của Orange County cho biết quận hạt đang hoàn tất hợp đồng với bốn địa điểm còn lại.

Tuy nhiên, báo mạng Voice of OC từng đưa tin, cho rằng bốn địa điểm đó là Trung Tâm Hội Chợ ở Costa Mesa, công viên và sân vận động Orange County Great Park ở Irvine, công viên Knott’s Berry Farm ở Buena Park, và đại học Soka University ở Aliso Viejo.

Ngoài ra, hai thành phố Los Angeles và San Diego sẽ biến các sân bóng chày lớn thành địa điểm chích ngừa.

Hai thành phố Fresno và Sacramento công bố sẽ biến các trung tâm hội chợ thành địa điểm chích ngừa. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *