Orange County lần đầu tiên kết tội người vi phạm quy định ngừa COVID-19

SANTA ANA, California (NV) Theo The Orange County Register, năm ngoái, một phụ nữ không đeo khẩu trang và không chịu rời khỏi chợ ở Costa Mesa đã bị kết tội xâm phạm.

Marianne Campbell Smith, 57 tuổi, là người duy nhất bị đưa ra xét xử ở Quận Cam vì không tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 tại một doanh nghiệp địa phương.

Một tấm biển yêu cầu khách đeo mặt nạ tại Bowlmor Lanes vào ngày 21 tháng 8 năm 2020, ở thành phố New York. (Hình minh họa: Cindy Ord / Getty Images)

Thẩm phán John Zitney của Tòa Thượng thẩm Quận Cam kết luận Smith về hai tội nhẹ là xâm phạm và cản trở một doanh nghiệp hoặc khách hàng.

Bà Smith bị bắt vào ngày 15 tháng 8 năm 2020, tại Chợ của Mẹ gần Quảng trường Tam giác trong khi phản đối việc đeo mặt nạ.

Thẩm phán Zitney ngay lập tức kết án bà Smith 40 giờ lao động cộng đồng và một năm quản chế. Ông Zitney cũng ra lệnh cho người phụ nữ phải nộp phạt 200 đô la và tránh xa khu chợ.

Cô Smith cho biết cô đã làm y tá trong một thời gian dài và có ba người con. Cô ấy nói rằng cô ấy mắc một căn bệnh khiến cô ấy không thể đeo mặt nạ. Theo luật sư của bà Smith, bà vào Chợ của Mẹ để mua thức ăn chứ không phải để phản đối.

“Không có công lý, nhưng tôi chấp nhận nó,” bà Smith nói bên ngoài tòa án sau phiên điều trần. “Vì phải nói về những vấn đề này ngày hôm nay.”

Trước đó, Jennifer Marie Sterling, một phụ nữ khác bị bắt cùng với cô Smith, đã đồng ý thỏa thuận nhận tội, theo đó cô chấp nhận đóng góp vào quỹ hỗ trợ COVID-19 cho các y tá và đã nhận tội. không rời khỏi chợ khi có lệnh của Công an theo yêu cầu của chủ chợ.

Một người phụ nữ khác không đeo khẩu trang bước vào chợ cùng với bà Smith và bà Sterling dường như đã rời đi trước khi cảnh sát đến.

Trong đại dịch COVID-19, cảnh sát và công tố viên ở Quận Cam đã giải thích phần lớn về lệnh đeo mặt nạ và các biện pháp phòng ngừa khác, chứ không phải bắt giữ hay truy tố hình sự.

Bà Smith và bà Sterling là hai người duy nhất bị bắt hoặc bị buộc tội, và chỉ có một chủ quán rượu ở Costa Mesa bị buộc tội hình sự vì không tuân thủ các quy định COVID-19. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *