Orange County suýt vào lại được Bậc Đỏ vì tỷ lệ nhiễm COVID-19 còn cao

Orange County suýt vào lại được Bậc Đỏ vì tỷ lệ nhiễm COVID-19 còn cao

ORANGE COUNTY, California (NV) – Orange County suýt vào lại được Bậc Đỏ hôm Thứ Ba, 2 Tháng Ba, vì tỷ lệ trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở quận hạt chưa đủ điều kiện.

Theo nhật báo The Orange County Register, tỷ lệ trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Orange County vẫn còn cao hơn so với mức quy định của Bộ Y Tế California ở Bậc Đỏ, tức là 100,000 người thì chỉ có 7 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Một họa sĩ vẽ phấn tại trung tâm chích vaccine ở Disneyland, kêu gọi cộng đồng giữ hy vong trong đại dịch. (Hình minh họa: Jordan Strauss/AP Images for City of Hope Newport Beach)

Cách đây một tuần, tỷ lệ này ở Orange County là 11.9, và bây giờ giảm xuống còn 7.6, gần đạt được mức 7/100,000 theo quy định của tiểu bang.

Xem Thêm

Cảnh sát California bắt nghi can sau khi đuổi theo từ Riverside đến Little…

Vì vậy, Orange County sẽ tiếp tục nằm trong mức kiểm soát nghiêm ngặt nhất của California là Bậc Tím, cấm tổ chức các hoạt động trong nhà.

Nếu trong hai tuần nữa, tỷ lệ trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Orange County ngay hoặc dưới mức 7/100,000, quận hạt này sẽ vào được Bậc Đỏ.

Khi vào lại được Bậc Đỏ, các rạp phim, phòng tập thể dục, và nhà hàng cùng nhiều doanh nghiệp khác sẽ được hoạt động bên trong lại, với các thay đổi để giúp khách giữ khoảng cách xã hội. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *