Parler sa thải tổng giám đốc sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội

Parler sa thải tổng giám đốc sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội

HENDERSON, Nevada (AP) – Parler, một trong những mạng xã hội mà người ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump dùng để lên kế hoạch tấn công Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, sa thải tổng giám đốc của công ty này, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Hôm Thứ Tư, 3 Tháng Hai, ông John Matze loan báo đã bị Hội Đồng Quản Trị Parler sa thải cuối Tháng Giêng.

Parler tự nhận là mạng xã hội “tự do ngôn luận” cạnh tranh với Twitter và Facebook. (Hình minh họa: Christophe Gateau/dpa via AP, File)

Trong dòng tin đăng trên trang web việc làm LinkedIn, ông Matze cảm ơn nhân viên Parler. “Đây không phải là vĩnh biệt, mà chỉ là tạm biệt,” ông viết.

Ông Matze đưa ra đường dẫn đến bản tin của Fox Business trích thông báo mà ông gửi đến nhân viên cho biết ông bị Hội Đồng Quản Trị Parler sa thải hôm 29 Tháng Giêng. Hội đồng này do nhà tài trợ bảo thủ Rebekah Mercer điều hành.

Ông Matze bị sa thải sau khi Amazon hôm 11 Tháng Giêng quyết định ngưng cung cấp dịch vụ web cho Parler với lý do mạng xã hội này không chịu gỡ bỏ bài viết mang tính bạo lực, như kêu gọi sát hại, cưỡng hiếp và tra tấn chính khác, giới lãnh đạo công ty và nhiều người khác.

Trước đó, Google và Apple cũng xóa ứng dụng (app) của Parler  khỏi kho ứng dụng (app store) của hai công ty này. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *