Pelosi đòi điều tra vụ Gosar chuyền video tuốt kiếm ‘xử’ Biden và Ocasio-Cortez

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-California) hôm Thứ Ba, 9 Tháng Mười Một, kêu gọi một loạt các cuộc điều tra hình sự và tiến hành đối với Dân Biểu Paul Gosar (R-Arizona) vì đã đăng đoạn video clip cho thấy hành vi bạo lực với Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Đ -New York) và Tổng thống Joe Biden.

Bà Pelosi kêu gọi Đại diện Kevin McCarthy (Cộng hòa California), Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện, tham gia cùng các đảng viên Dân chủ hỗ trợ cuộc điều tra về ông Gosar của Ủy ban Đạo đức Hạ viện và các cơ quan thực thi pháp luật. khác.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. (Hình ảnh: Jeff J Mitchell / Getty Images)

“Các mối đe dọa bạo lực đối với các thành viên Quốc hội và tổng thống Hoa Kỳ không được dung thứ”, Pelosi nói qua Twitter. “Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa nên tham gia lên án đoạn video kinh hoàng này và kêu gọi Ủy ban Đạo đức và các cơ quan thực thi pháp luật điều tra.”

Hạ nghị sĩ Gosar đã tweet vào Chủ nhật một đoạn video hoạt hình mô tả ông và các đảng viên Cộng hòa khác trong vai các chiến binh chiến đấu chống lại đảng Dân chủ, xen kẽ với cảnh những người nhập cư đang tìm đường đến biên giới phía nam.

Trong một cảnh, một nhân vật có hình ảnh ông Gosar bị đâm sau gáy với nhân vật miêu tả bà Ocsio-Cortez.

Trong một cảnh khác, ông Gosar đối mặt với Tổng thống Biden với hai thanh kiếm được rút ra.

“Trong đời sống dân sự Mỹ, nếu một đồng nghiệp tung video về việc giết hại đồng nghiệp khác, người đó sẽ bị sa thải. Hạ nghị sĩ McCarthy cần quyết định xem cuối cùng ông ấy sẽ đứng về phía người dân Mỹ, đứng về phía luật pháp và trật tự, hay tiếp tục ủng hộ bạo lực và hỗn loạn, ”bốn nhà lãnh đạo truyền thông và chính sách nói. của Đảng Dân chủ, bao gồm các Đại biểu Matt Cartwright (Pennsylvania), Debbie Dingell (Michigan), Ted Lieu (California) và Joe Neguse (Colorado).

Dân biểu Paul Gosar (Đảng Cộng hòa-Arizona), người đầu tiên đứng lên chống lại kết quả bầu cử ở Arizona vào ngày 6 tháng 1. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Cả văn phòng của Đại diện Gosar và McCarthy đều không trả lời các câu hỏi của giới truyền thông đưa ra hôm thứ Ba.

Ocasio-Cortez đã trả lời vào tối thứ Hai qua Twitter: “Một đồng nghiệp đáng sợ, người gây quỹ cho các nhóm tân Quốc xã, đã gửi một video hư cấu về việc anh ta muốn giết tôi.”

“Và anh ấy không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào, bởi vì các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa cổ vũ cho anh ấy,” cô nói thêm.

Thượng nghị sĩ Charles Schumer (D-New York), Lãnh đạo Đa số Thượng viện, phản đối ngắn gọn: “Thật là một đoạn video kinh tởm về một người đàn ông tội nghiệp.”

Trước đó, tNgày 6/1, khi Quốc hội tiến hành phiên họp xác nhận kết quả bầu cử 2020, ông Gosar, người ủng hộ lời nói dối “bầu cử gian lận” của cựu Tổng thống Donald Trump, là người đầu tiên được bầu đứng lên. phản đối kết quả bầu cử ở Arizona, cho dù bản thân ông vừa đắc cử ở bang này. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *