Pelosi đòi ngừng bổ nhiệm sinh viên mới ra trường vào Uỷ Ban An Ninh Quốc Phòng

Pelosi đòi ngừng bổ nhiệm sinh viên mới ra trường vào Uỷ Ban An Ninh Quốc Phòng

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ Tịch Hạ Viện đòi ông Christopher Miller, quyền bộ trưởng quốc phòng, ngay lập tức ngừng việc bổ nhiệm một người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump vào Uỷ Ban An Ninh Quốc Phòng trong vai trò cố vấn, theo đài CNN.

Theo bà Pelosi, việc Tổng Thống Donald Trump đột ngột sa thải các cố vấn trong uỷ ban này để thay bằng những người của ông hồi Tháng Mười Một là một hành động “đáng ngờ” và cho rằng đây là một vấn đề đe doạ an ninh quốc gia.

Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

“Tôi yêu cầu ông quyền bộ trưởng Miller ngừng ngay lập tức việc bổ nhiệm ông Michael Ellis làm cố vấn Uỷ Ban An Ninh Quốc Phòng,” bà Pelosi viết trong lá thư đề ngày Thứ Hai, 18 Tháng Giêng.

Trong lá thư gởi cho quyền bộ trưởng quốc phòng, bà chủ tịch hạ viện nêu vấn đề: “Việc bổ nhiệm này đặt ra nhiều nghi vấn, vì sao một sinh viên luật mới ra trường chẳng có kinh nghiệm gì lại được chọn vào nhiệm vụ này, đặc biệt, dưới sự can thiệp của Toà Bạch Ốc, trong khi đó bỏ qua những ứng viên dày dặn kinh nghiệm khác.”

Ông Ellis, phụ tá cho dân biểu Devin Nunes (Cộng Hoà-California), một đồng minh trung thành của tổng thống Trump.

Hôm Chủ Nhật, Uỷ Ban An Ninh Quốc Gia thông báo việc bổ nhiệm ông Ellis dưới lệnh ông Miller.

Trước đây, hai thượng nghị sĩ Dân Chủ là Mark Warner (Virginia) và Jack Reed (Rhodes Island) phản đối sự bổ nhiệm ông Ellis, đòi hỏi một cuộc điều tra vì sao bộ quốc phòng chỉ xét duyệt trong vài ngày để bổ nhiệm nhân vật này.

“Nếu ông Ellis được tuyển chọn qua tiến trình truyền thống, tôi yêu cầu Bộ Quốc Phòng cung cấp toàn bộ chi tiết về quá trình chuyển chọn để được hiểu vì sao đương sự với một lý lịch thiếu kinh nghiệm như thế lại được chọn thay vì những ứng cử viên xứng đáng,” bà Pelosi yêu cầu trong thư. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *