Skip to content

Pelosi tới thăm vùng phi quân sự giữa Nam, Bắc Hàn

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Bà Nancy Pelosi (D-California), Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Năm, 4 Tháng Tám, thông báo rằng phái đoàn Quốc hội Hoa Kỳ đã đến Hàn Quốc và thăm Khu Phi quân sự (DMZ) giữa Bắc và Nam Hàn. , theo CNN.

“Thật là vinh dự khi được gặp những người lính Mỹ anh hùng ở Hàn Quốc, do Tướng Paul LaCamera, chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Hàn Quốc, chỉ huy. Trong chuyến thăm của chúng tôi đến Khu phi quân sự / Khu vực an ninh chung (DMZ / JSA) và Căn cứ Không quân Osan, chúng tôi đã chuyển lời cảm ơn của Quốc hội và đất nước tới các quân nhân vì sự phục vụ yêu nước của họ. Họ là những người bảo vệ nền dân chủ trên bán đảo Triều Tiên ”, Pelosi viết trên Twitter.

Nancy Pelosi (D-California), Chủ tịch Hạ viện, thăm Khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vào ngày 3 tháng 8. (Ảnh: Twitter Nancy Pelosi)

DMZ là một vùng đất không có người ở, dài 160 dặm, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 30 dặm về phía bắc. Được thành lập theo Hiệp định đình chiến trong Chiến tranh Triều Tiên năm 1953, khu vực này thường được mô tả là biên giới được canh gác nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Bà Pelosi cho biết phái đoàn của bà cũng đã đến thăm Seoul, ca ngợi “mối quan hệ thân thiết” giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

“Hoa Kỳ và Hàn Quốc có mối quan hệ chặt chẽ được thiết lập vì an ninh và được củng cố bởi tình hữu nghị nồng ấm trong nhiều thập kỷ. Phái đoàn quốc hội của chúng tôi đến Seoul để tái khẳng định mối quan hệ quý giá và cam kết chung của chúng tôi đối với an ninh và ổn định, tăng trưởng kinh tế và quản trị dân chủ, ”Pelosi nói. cho tôi biết.

Bà Pelosi cho biết phái đoàn của bà “vui mừng được mời tham dự” cuộc họp quốc hội “nơi chúng tôi tái khẳng định cam kết của mình với liên minh Hoa Kỳ-Hàn Quốc” và “vui mừng được gặp qua điện thoại với ông Yoon Suk Yeol, Tổng thống Hàn Quốc . “

Bà Pelosi đến Hàn Quốc sau khi thăm Đài Loan hôm thứ Ba, một chuyến thăm khiến Trung Quốc vô cùng tức giận. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.