Pfizer-BioNTech: Vaccine an toàn cho trẻ nhỏ từ 5 tới 11 tuổi

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các công ty dược phẩm Pfizer Inc và BioNTech SE hôm 20/9 cho biết vắc xin COVID-19 của họ an toàn và cũng tạo ra nhiều kháng thể hơn ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, trong một nghiên cứu mới. Tại đây, viễn cảnh tất cả mọi người đều được tiêm chủng ngày càng gần hơn.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Pfizer cho biết họ sẽ cung cấp dữ liệu thu được cho các thanh tra an toàn ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, đồng thời sẽ xin giấy phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Hoa Kỳ, càng sớm càng tốt.

Vắc xin Pfizer-BioNTech. (Hình minh họa: Lauren DeCicca / Getty Images)

Hai công ty nói rằng hai mũi tiêm của họ là an toàn và trẻ em được tiêm “chấp nhận” thuốc, không có tác dụng phụ đáng kể. Theo hai công ty, loại vắc-xin này tạo ra lượng kháng thể tương tự như ở thanh thiếu niên, đáp ứng các tiêu chí được coi là thành công của cuộc thử nghiệm.

Pfizer và BioNTech cho biết họ vẫn chưa xác nhận hiệu quả của thuốc đối với COVID-19 ở những trẻ từ 5 đến 11 tuổi này.

Giám đốc điều hành Pfizer, Albert Bourla, nói rằng công ty muốn “cung cấp sự bảo vệ thông qua vắc-xin cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trước sự lây lan của biến thể Delta và mối đe dọa của nó đối với trẻ nhỏ.”

Nhiều bậc cha mẹ ở Mỹ hiện đang nóng lòng chờ đợi vắc-xin cho con nhỏ của họ, hy vọng sẽ giúp bảo vệ chúng khi năm học bắt đầu.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ nhỏ thường ít mắc bệnh nặng và phải nhập viện điều trị hơn so với người lớn. Khi mắc bệnh, trẻ nhỏ cũng thường có những biểu hiện nhẹ hơn. Tuy nhiên, trẻ nhỏ hiện nay phải nhập viện thường xuyên hơn so với những đợt bùng phát đại dịch COVID-19 trước đây, do sự lây lan của biến thể Delta, phần lớn là những người chưa được tiêm chủng.

Các bác sĩ và quan chức y tế nói rằng tiêm chủng cho trẻ nhỏ cuối cùng sẽ là một biện pháp quan trọng, không chỉ để bảo vệ chúng mà còn bảo vệ những đứa trẻ xung quanh và các thành viên trong gia đình.

Pfizer hiện cũng đang thử nghiệm vắc xin này cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi và có thể có kết quả trước cuối năm nay. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *