Pfizer muốn FDA hoàn toàn chuẩn thuận COVID-19 vaccine, không chỉ dùng khẩn cấp

Pfizer muốn FDA hoàn toàn chuẩn thuận COVID-19 vaccine, không chỉ dùng khẩn cấp

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty Pfizer và BioNTech hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Năm, loan báo đã khởi sự tiến trình để có được sự hoàn toàn chuẩn thuận của FDA cho thuốc vaccine ngừa COVID-19 của họ.

Bản tin của ABC News nói rằng kể từ Tháng Mười Hai năm ngoái tới nay, thuốc vaccine của Pfizer và BioNTech được phân phối ở Mỹ theo biện pháp “cho phép dùng trong trường hợp khẩn cấp”, như trong trường hợp đại dịch.

Một dược sĩ tại Colorado chuẩn bị chích thuốc vaccine của Pfizer-BioNTech. (Hình: Michael Ciaglo/Getty Images)

Pfizer là công ty sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên yêu cầu có được sự chuẩn thuận hoàn toàn của cơ quan kiểm soát y tế. FDA sẽ phải mất mấy tháng mới có thể hoàn tất việc duyệt xét các dữ liệu mà Pfizer và BioNTech đệ nạp, trước khi có quyết định.

Việc nộp đơn này cho thấy Pfizer tin là họ có đủ dữ liệu về mức độ hiệu quả và an toàn, vốn đòi hỏi phải có các kết quả của ít nhất là sáu tháng trời về mức độ an toàn trong cuộc thử nghiệm có sự tham dự của đông đảo người tình nguyện. Để có được sự chấp thuận để dùng khẩn cấp chỉ cần có kết quả an toàn của hai tháng thử nghiệm.

Các chuyên gia về thuốc chủng ngừa nói rằng nếu có vấn đề gì về an toàn của vaccine thì thường sẽ thấy chẳng bao lâu sau khi chích.

Ông Albert Bourla, chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành công ty Pfizer hôm Thứ Sáu nói rằng “rất hãnh diện về những tiến triển có được từ Tháng Mười Hai tới nay, trong việc hợp tác với chính phủ để chích thuốc cho hàng triệu người dân Mỹ.”

Pfizer cho biết tới nay họ đã chuyển giao hơn 170 triệu liều thuốc tại Mỹ.

Cùng với Pfizer, thuốc vaccine của các công ty Moderna và Johnson & Johnson cũng được FDA chấp thuận để dùng trong trường hợp khẩn cấp. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *