Pfizer yêu cầu FDA chuẩn thuận vaccine cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Pfizer yêu cầu FDA chuẩn thuận vaccine cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

WASHINGTON, DC (NV) – Hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Tư, Pfizer yêu cầu Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chuẩn thuận loại vaccine COVID-19 do hãng này bào chế để dùng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi, theo đài NBC News.

Hãng dược phẩm yêu cầu FDA triển hạn sự áp dụng vaccine vốn đã được chuẩn thuận dùng cho người từ 16 tuổi trở lên.

Pfizer yêu cầu FDA cho vaccine của họ được chích cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi. (Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)

Hồi tuần trước, Pfizer cho biết kết quả thử nghiệm vaccine COVID-19, giai đoạn ba trên thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi là an toàn và 100% hiệu quả, dù chưa được các cơ quan độc lập khác kiểm nghiệm.

“Hy vọng bắt đầu việc chủng ngừa vaccine COVID-19 cho thiếu niên được tiến hành trước khi bắt đầu năm học mới,” ông Albert Bourla, tổng giám đốc Pfizer, viết trong thư tuyên bố kết quả thử nghiệm trên.

Bác Sĩ Buddy Creech, chuyên khoa nhi về truyền nhiễm bệnh viện Vanderbilt University Medical Center, Nashville, Tennessee, nhận xét: “Việc chích ngừa cho thiếu niên là bước kế tiếp trong kế hoạch tổng thể để vượt qua đại dịch.”

“Khi mở rộng thêm độ tuổi được chích ngừa, chúng ta tiếp tục nỗ lực bảo vệ thành phần dễ bị tổn thương nhất: người cao niên, người lớn trưởng thành, và các thanh thiếu niên bị bệnh nan y từ trước,” Bác Sĩ Creech lưu ý.

Để toàn bộ dân Mỹ được chích ngừa, FDA cần phải chuẩn thuận an toàn sử dụng cho các thanh thiếu niên và các thiếu nhi.  

Hiện nay, khoảng 1/3 dân chúng Mỹ đã được chích ngừa ít nhất mũi đầu tiên.

Pfizer đang nghiên cứu hiệu quả vaccine trên trẻ em từ sáu tháng đến 11 tuổi. Mũi đầu tiên thử nghiệm trên lứa tuổi này đã được chích vào Tháng Ba.

Lúc này, số ca nhiễm trên các trẻ em, và thiếu niên bắt đầu gia tăng tại một số tiểu bang.

Tiểu bang Michigan ghi nhận số ca nhiễm ở lứa tuổi từ 10 đến 19 đang ở mức cao nhất từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại Mỹ. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *