Phan Sào Nam bị tuyên ngồi tù trở lại dù đã nộp hàng triệu đô

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 21/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội ra phán quyết buộc ông Phan Sào Nam 22 tháng tù trở lại.

Ông Nam được báo chí Việt Nam mô tả là một trong hai nhân vật cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ Rikvip / Tip.Club, liên quan đến hai tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. ngày. 2017.

Ông Phan Sào Nam tại tòa sơ thẩm. (Ảnh: Thái Sơn / Thanh Niên)

Theo báo Thanh niên, tòa xác định việc Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh ra quyết định tha tù sớm cho ông Nam là “trái pháp luật.”

Trong vụ án trên, ông Nam bị tuyên phạt 5 năm tù về tội “tổ chức đánh bạc” và “rửa tiền”, nhưng bất ngờ được ra tù vào tháng 2, tức sớm 22 tháng.

Liên quan đến việc tha tù sớm cho ông Nam, một số cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh gồm ông Hoàng Văn Tiến, chánh án; Bà Phạm Thị Hương Giang, phó chánh án; Ông Nguyễn Trí Chính, Phó Chánh án; Bà Nguyễn Thúy Hằng, Chánh tòa Dân sự và bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng phòng nghiệp vụ thanh tra và thi hành án, bị cảnh cáo.

Điều đáng nói là trước khi bị buộc phải đi tù trở lại, vào tháng 9, ông Nam đã nộp 2,6 triệu USD tiền “khắc phục hậu quả” vụ án.

Vào thời điểm đó, một bài báo trên báo VietNamNet cho biết ông Nam đang làm việc tại công ty Công nghệ và Dịch vụ bản đồ số iMap, và hứa sẽ chuyển lương hàng tháng để tiếp tục thi hành án cùng với việc bàn giao đất. 125m2 tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

“Ông. Nam cam kết sẽ trả 13 tỷ đồng còn lại (573.543 USD) trước Tết Nguyên đán 2022, thậm chí có thể sớm hơn nếu điều kiện thuận lợi, ”tờ báo viết.

Được biết, tổng số tiền mà ông Nam phải tống đạt là 1,475 tỷ đồng (65 triệu USD).

Một số cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh bị cảnh cáo khi ra tù sớm đối với Phan Sào Nam. (Ảnh: BNews.vbn)

Theo VietnamNet, anh Nam hiện đang phụ trách dự án bản đồ số Goong. Đây là hệ thống bản đồ đang được sử dụng tại mạng xã hội Zalo Connect và website SosMap.net, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo và những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Trong vụ án này, ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao lần lượt bị tuyên phạt 9 năm và 10 năm tù. nhà tù. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *