Phát giác gần 10,000 khẩu trang giả tại Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến lô khẩu trang nghi giả của Mỹ.

Ngày 20/10, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, qua thông tin trên mạng xã hội đã phát hiện một số người bán khẩu trang “có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu đã được bảo hộ”.

QLTT kiểm tra khẩu trang nghi giả tại khuôn viên Văn phòng đại diện phía Nam của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Sài Gòn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Pháp luật TP.HCM, khi tiến hành kiểm tra trong khuôn viên Cơ quan đại diện phía Nam của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Sài Gòn, Đội Kiểm tra Quản lý thị trường. phát hiện 76 thùng carton chứa 9.120 khẩu trang 3M N95.1860 – loại khẩu trang cao cấp của Mỹ.

Ngoài khẩu trang trên, cơ quan chức năng còn thu giữ 150 thùng carton chứa máy tạo oxy, van điện áp, bơm kim tiêm các loại. Con số chưa được thống kê cụ thể.

Đồng thời, kiểm tra tại địa điểm giao dịch trước cổng trụ sở Hiệp hội này, Đoàn kiểm tra bắt quả tang thêm 4 thùng carton cùng 480 khẩu trang nghi là hàng giả 3M N95.1860. Đây là số lượng hàng hóa được người giao hàng vận chuyển từ kho để giao cho khách hàng.

Sau khi kiểm đếm, tại hai địa điểm (trong khuôn viên và ngoài cổng Văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 80 thùng hàng với tổng số 9.600 khẩu trang 3M N95.1860 nghi là thuốc lá. là hàng giả, và 150 thùng thiết bị y tế.

Lực lượng có trách nhiệm xác định chủ lô hàng là bà Phạm Thị Thanh Lụa. Tại thời điểm kiểm tra, bà Lụa không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng trên.

Đoàn Kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để kiểm đếm cụ thể, đồng thời xác minh tính hợp pháp để xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ lô hàng để điều tra làm rõ. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Giải thích với báo Tuổi Trẻ tại sao Sài Gòn xảy ra nhiều vụ buôn bán khẩu trang, trang thiết bị y tế giả, kém chất lượng, gây thiệt hại cho người tiêu dùng nhưng chỉ một số vụ bị phát hiện, bắt giữ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chi cục trưởng QLTT TP. Sở cho rằng, “những kẻ buôn mặt nạ có thủ đoạn rất tinh vi”, chỉ để một ít hàng tại địa điểm giao dịch, chờ khách đặt hàng. mới cho nhân viên vận chuyển hàng hóa từ nơi khác đến điểm giao dịch. Nếu khách hàng mua với số lượng lớn, nhân viên giao hàng sẽ giao hàng trực tiếp đến địa chỉ của người mua.

Theo ông Dũng, thủ đoạn này “gây khó khăn cho Đoàn kiểm tra trong việc xác định vị trí cất giữ hàng hóa”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *