Phát Ngôn Viên Toà Bạch Ốc Jen Psaki nhiễm COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Jen Psaki, phát ngôn viên của Nhà Trắng, đã có kết quả dương tính với COVID-19 vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 10, theo trang tin The Hill.

Như vậy, bà Psaki là quan chức Nhà Trắng cao cấp nhất công khai việc bị nhiễm virus COVID-19.

Jen Psaki, phát ngôn viên của Nhà Trắng. (Hình ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

“Tôi đã không tiếp xúc trực tiếp với tổng thống và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng kể từ hôm thứ Tư. Như vậy, có tới bốn ngày kể từ lần liên lạc cuối cùng cho đến khi có kết quả dương tính ”, bà Psaki cho biết trong thông cáo.

“Lần cuối cùng tôi nhìn thấy tổng thống là vào thứ Ba, khi chúng tôi ngồi bên ngoài cách nhau hơn sáu feet, đeo mặt nạ.”

Người phát ngôn Psaki đã quyết định không tháp tùng Tổng thống Biden và các quan chức cấp cao khác tới châu Âu hôm thứ Năm sau khi một thành viên trong gia đình bà có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Lần cuối cùng bà tổ chức họp báo với các phóng viên là hôm thứ Tư tại Nhà Trắng.

Cô Psaki cho biết cô đã được tiêm phòng, hiện đang xuất hiện các triệu chứng nhẹ, và sẽ trở lại làm việc sau thời gian cách ly 10 ngày, nếu kết quả xét nghiệm âm tính.

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng đóng vai trò thường xuyên với tổng thống, khiến các cuộc thử nghiệm COVID-19 của bà Psaki trở nên đặc biệt đáng chú ý.

Tổng thống Joe Biden đã được tiêm một mũi tăng cường COVID-19 vào đầu tháng này, nhưng ở tuổi 78, ông vẫn được coi là người có nguy cơ cao đối với coronavirus.

Nhà Trắng từ chối tiết lộ các trường hợp COVID-19 trong số các nhân viên của mình trừ khi cá nhân đó chọn công khai hoặc có liên hệ làm việc trực tiếp với tổng thống.

Cho đến nay, các quan chức chính phủ cấp cao khác đã công khai xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính bao gồm ông Alejandro Mayorkas, Bộ trưởng An ninh Nội địa và Ned Price, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao; cả hai cán bộ đều được tiêm phòng đầy đủ. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *