Phát tán hình khiêu dâm trẻ em, cựu nhân viên xã hội Orange County bị 8 năm tù

Phát tán hình khiêu dâm trẻ em, cựu nhân viên xã hội Orange County bị 8 năm tù

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một cựu nhân viên xã hội của Orange County bị kết án tám năm tù hôm Thứ Hai, 19 Tháng Tư, vì phát tán hình khiêu dâm trẻ em.

Theo nhật báo The Orange County Register, bị cáo có tên Carlos Castillo, 62 tuổi, cư dân Santa Ana. Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết ông từng làm việc cho Sở Xã Hội Orange County từ Tháng Năm, 2002, đến Tháng Giêng, 2020.

Sở Xã Hội Orange County. (Hình minh họa: Google Maps)

Công việc của ông lúc đó gồm xem xét khả năng tài chánh của những người lớn muốn chăm sóc các trẻ em trong diện bảo vệ, và tìm nhà cho trẻ em gặp khó khăn.

Theo hồ sơ tòa án, bị cáo đăng nhiều video khiêu dâm trẻ em hồi Tháng Mười Một, 2019. Trong các video đó, trẻ em ở độ tuổi rất nhỏ bị người lớn tấn công tình dục, và được đăng lên một trang web bí mật. Sau đó, trang web này bị nhân viên công lực phát hiện.

Để xin giảm án, ông Castillo thú nhận có hơn 1,000 video, 900 tấm ảnh khiêu dâm trẻ em trong máy điện toán, trong hai USB và trong điện thoại. Ông còn thú nhận quay cảnh trẻ em cởi quần áo và chụp hình trẻ em ở nơi công cộng, không được cha mẹ các em cho phép.

Sau khi kết án, tòa án còn ra lệnh cho bị cáo bồi thường $5,000 cho bảy nạn nhân đã nhận dạng được.

Các công tố viên cho hay những trẻ em đó sẽ không bao giờ quên được hình ảnh khiêu dâm của mình sẽ không bao giờ biến mất khỏi Internet.

Luật sư đại diện cho ông Castillo cho biết thân chủ rất xấu hổ và ân hận vì việc làm của mình, sẽ chịu trách nhiệm cho mọi thứ.

Bạn bè và gia đình cho biết ông là một người tốt, có vợ và hai con gái rất yêu quý ông. Họ cho biết rất đau buồn sau khi nghe tin ông có hình ảnh khiêu dâm trẻ em. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *