Phi cơ huấn luyện Hải Quân Mỹ rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát hiểm

  • by

LAKE WORTH, Texas (NV) – Một giáo viên hướng dẫn chuyến bay và một phi công học viên đã được đưa đến bệnh viện vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 9, sau khi nhảy dù ra khỏi một chiếc máy bay huấn luyện bị trục trặc kỹ thuật và đâm vào một khu phố ở Thành phố Hồ. Worth, Texas, theo sở cứu hỏa Fort Worth.

CNN báo cáo rằng cảnh sát đã được thông báo về một vụ tai nạn máy bay ở 4000 Tejas và Dakota vào khoảng 10:53 sáng giờ địa phương. Khi đến nơi, các sĩ quan phát hiện một phi công bị đẩy ra khỏi máy bay và vướng vào dây điện, Cảnh sát trưởng Lake Worth JT. Manoushagian cho biết trong một cuộc họp báo chiều Chủ nhật. Một phi công khác cũng nhảy dù khỏi máy bay và được nhìn thấy ở khu vực lân cận.

Máy bay phản lực huấn luyện T-45C Goshawk của Hải quân Mỹ. (Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ)

Sở Cứu hỏa Fort Worth cho biết cả hai phi công đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị. Chiếc máy bay này là một huấn luyện viên T-45C Goshawk của Hải quân Hoa Kỳ, chở các huấn luyện viên và học viên, theo một tuyên bố của Tư lệnh Bộ chỉ huy huấn luyện trên không của Hải quân Hoa Kỳ.

Huấn luyện viên đang trong tình trạng ổn định, theo tuyên bố. Hiện chưa rõ tình trạng của sinh viên phi công, nhưng tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết anh ta sống sót và đang được điều trị. Hải quân Mỹ cũng hỗ trợ nhà chức trách điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cả hai người đều đang trên một chuyến bay huấn luyện thường lệ từ Sân bay Quốc tế Corpus Christi.

T-45C Goshawk thực hành cất cánh và hạ cánh trên tàu sân bay. (Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ)

Cảnh sát trưởng Phòng cháy chữa cháy Lake Worth Ryan Arthur cho biết không có nhà nào bị máy bay đâm trực diện. Nơi xảy ra vụ tai nạn nằm trong sân sau của ba ngôi nhà. Ông cũng nói rằng không có cư dân nào bị thương.

Ông Arthur cho rằng do máy bay rơi trong khu dân cư nên tình hình thiệt hại có thể nghiêm trọng hơn.

Tất cả các đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và các quan chức an toàn công cộng khác vẫn ở hiện trường.

Thành phố Hồ Worth nằm cách Fort Worth khoảng 8 dặm (gần 13 km) về phía Tây Bắc. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *