Phi thuyền đầu tiên chở toàn du khách đáp an toàn xuống Đại Tây Dương

  • by

CAPE CANAVERAL, Florida (NV) – Tàu vũ trụ đầu tiên trên thế giới chở tất cả khách du lịch đã hạ cánh an toàn xuống Đại Tây Dương vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 9, sau chuyến thám hiểm không gian kéo dài ba ngày, theo CNN.

Tàu vũ trụ Crew Dragon thuộc công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã lao xuống Đại Tây Dương ngoài khơi Cape Canaveral, Florida, tối thứ Bảy, theo giờ địa phương.

Phi thuyền Dragon Crew của SpaceX đã hạ cánh xuống Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Florida vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 9. (Ảnh: SpaceX)

“Cảm ơn SpaceX rất nhiều.

Trong buổi phát trực tiếp, bốn khách du lịch được nhìn thấy đang xem phim và thỉnh thoảng phản hồi về trung tâm điều khiển sứ mệnh của SpaceX bên trong tàu vũ trụ tự trị hoàn toàn của họ trước khi tàu vũ trụ bắt đầu quay trở lại bầu khí quyển của Trái đất.

Sau khi bay với tốc độ hơn 17.000 dặm một giờ, tàu vũ trụ đã sử dụng bầu khí quyển của Trái đất để giảm tốc độ, trong khi nhiệt độ bên ngoài lên tới 3.500 độ F.

Phi thuyền Crew Dragon được thiết kế để ngăn nhiệt độ bên trong vượt quá 85 độ. Con tàu này sử dụng tấm chắn nhiệt để bảo vệ thủy thủ đoàn khỏi cái nóng khủng khiếp trên đường trở về Trái đất.

Tàu vũ trụ sau đó phóng hai hệ thống nhảy dù liên tiếp, làm giảm tốc độ của nó hơn nữa, và sau đó bị rơi ngoài khơi bờ biển Florida. Thuyền đợi gần đó đã kéo tàu vũ trụ vào bờ.

Bốn khách du lịch bao gồm doanh nhân công nghệ 38 tuổi Jared Isaacman, nhà khoa học địa lý Sian Proctor 51 tuổi, kỹ sư dữ liệu không gian Chris Sembroski 42 tuổi và trợ lý y tế Hayley Arceneaux 29 tuổi.

Mặc dù họ không phải là những nhà du hành vũ trụ đầu tiên, nhưng sứ mệnh của họ có tên Inspiration4 rất đáng chú ý vì họ không dành một ngày ở Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và không có phi hành gia chuyên nghiệp nào trên tàu.

Trong ba ngày ở ngoài không gian, bốn phi hành gia nghiệp dư này đã tự bay trên một con tàu vũ trụ rộng 13 foot quay quanh Trái đất ở độ cao khoảng 350 dặm – 100 dặm so với ISS và cao hơn bất kỳ con người nào khác. trong không gian trong nhiều thập kỷ.

Trong ba ngày đó, bốn du khách cho biết họ đã thực hiện một chút nghiên cứu khoa học về cách cơ thể phản ứng trong không gian, trò chuyện với gia đình, quan sát vũ trụ qua mái vòm kính lớn và nghe nhạc. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *