Phó thị trưởng Huntington Beach bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang

  • by

Phó thị trưởng Huntington Beach bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Tân phó thị trưởng của thành phố Huntington Beach đang bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang khi phát thức ăn cho cộng đồng hôm Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai.

Theo đài CBS, ông Tito Ortiz, cựu võ sĩ môn võ tự do lừng danh, tân phó thị trưởng Huntington Beach, bị một cư dân quay phim, và hai bên cãi nhau trong đoạn phim đó. Lý do là vì ông Ortiz không đeo khẩu trang.

Phó Thị Trưởng Tito Ortiz trong cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach hôm Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai. (Hình: Chụp từ màn hình)

Lúc đó, ông đang đến Học Khu Ocean View để phát thức ăn cho cư dân ở đây, nhưng học khu này có quy định phòng chống COVID-19 rất nghiêm ngặt.

Ông Ortiz từng nhiều lần bày tỏ quan niệm phản đối chuyện đeo khẩu trang, và không đeo trong những buổi họp Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach.

Vì vậy, ông đang bị nhiều cư dân chỉ trích, trong đó đại diện của Học Khu Oceanview.

Bà Gina Clayton, ủy viên học khu, cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận được chuyện ông ấy không đeo khẩu trang mà tiếp xúc gần với trẻ em và đẩy xe nôi của em bé như hôm nay. Chúng ta đang trong tình trạng khẩn cấp về y tế.”

Bà Victor Valladares, cư dân Huntington Beach, bày tỏ suy nghĩ: “Đây không phải là chuyện đùa vì một lãnh đạo, một đại diện của thành phố này không chịu làm theo các quy định an toàn. Địa phương đang có rất nhiều người phải nhập viện, rất nhiều người chết và không còn giường trong phòng chăm sóc đặc biệt nữa.”

Sau khi cãi nhau với cư dân quay phim mình, Phó Thị Trưởng Ortiz bỏ đi và vào một tòa nhà của thành phố. Cảnh sát có mặt tại nơi này, nhưng đài CBS không biết họ có ai bị bắt hoặc bị phạt hay không.

Báo Los Angeles Times còn cho biết một số nhà hoạt động đến phản đối và cầm loa phát thanh kêu gọi ông Ortiz đeo khẩu trang trong lúc tặng thức ăn. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *