Phó thị trưởng Irvine bị kỳ thị tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố

IRVINE, California (NV) – Sau khi nghe những tuyên bố phân biệt đối xử tại cuộc họp Hội đồng Thành phố Irvine ngày 26 tháng 10, Phó Thị trưởng Tammy Kim đã lên tiếng bảo vệ bản thân và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng.

Theo KTLA, Tammy Kim là người gốc Hàn Quốc, nhập cư vào Mỹ từ khi còn trẻ và đang giữ chức Phó thị trưởng Irvine.

Tammy Kim, phó thị trưởng Irvine. (Hình minh họa: Thành phố Irvine)

Tại phiên họp ngày 26 tháng 10, một cư dân da trắng nói: “Bạn nghĩ gì về hơn 36.000 người Mỹ đã phải hy sinh để cứu đất nước của bạn khỏi Triều Tiên và Trung Quốc, để đưa bạn đến đây?”

Trước câu hỏi đó, bà Kim trả lời: “Tôi là người Mỹ! Đây là quê hương tôi!”

Nhiều cư dân khác tại phiên họp đã vỗ tay nhiệt tình sau khi nghe bày tỏ sự ủng hộ đối với Phó thị trưởng.

Sau buổi học, Kim nói với KTLA: “Người đó đã đến vài buổi trước đó và nói điều tương tự. Lúc đó, tôi rất hối hận vì đã không nói ra ”.

Thị trưởng Farrah Khan, người gốc Ấn Độ, đã lên án tuyên bố của cư dân da trắng: “Chúng ta phải lên án những hành động này, vì đó là một cuộc tấn công vào thiểu số, và phải dừng lại. Những lời đó đặt câu hỏi về lòng trung thành của một người Mỹ. Tất cả chúng ta đều là công dân của đất nước này , và câu hỏi đó là không thể chấp nhận được. ”

Tại phiên họp ngày 26 tháng 10, Nghị viên Mike Carroll nói sau khi nghe một cư dân khác nói: “Tôi thành thật xin lỗi người bạn, đồng nghiệp và đối thủ chính trị của tôi, Tammy Kim, về tình trạng phân biệt chủng tộc hiện nay. tại cuộc họp hôm nay. Đó là một hành động đáng khinh bỉ và đáng ghê tởm. Thưa ông, ông không phải là cư dân của Irvine. “

Phó Thị trưởng Tammy Kim cho biết bà đã nhận được nhiều lời ủng hộ và động viên từ người dân sau buổi đó, đồng thời cho biết bà sẽ tiếp tục là tiếng nói mạnh mẽ cho cộng đồng châu Á. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *