Phụ nữ Á Châu, 65 tuổi, vô cớ bị đánh ở New York, không ai can thiệp

Phụ nữ Á Châu, 65 tuổi, vô cớ bị đánh ở New York, không ai can thiệp

NEW YORK, New York (AP) – Một phụ nữ Á Châu bị một người đàn ông đá liên tiếp vào bụng, trước mặt một số người chung quanh, nhưng không ai can thiệp, theo hình ảnh video do sở cảnh sát thành phố New York (NYPD) công bố.

Theo NYPD thì người phụ nữ 65 tuổi này đang đi trên đường ở khu trung tâm Manhattan trưa ngày Thứ Hai, 29 Tháng Ba, thì có một người đàn ông đến gần và đá vào bụng bà, khiến bà ngã xuống đất.

Nghi can trong cuộc tấn công ở New York (Hình: New York Police Department via AP)

Người này sau đó mấy lần đạp lên mặt nạn nhân, trong khi có những lời lẽ thóa mạ kỳ thị chủng tộc, theo cảnh sát. Hung thủ này sau đó thản nhiên bước đi, theo hình ảnh có được.

Người phụ nữ được đưa vào bệnh viện với các thương tích nặng nề.

Cũng theo các hình ảnh ghi nhận được, một người đàn ông đứng trong tiền sảnh một tòa nhà ngay đó có vẻ ngưng làm việc của mình để xem cuộc tấn công. Sau đó, trong hình thấy có thêm hai người đàn ông mặc áo vest, và một người trong số này lấy tay đóng cánh cửa vào tòa nhà, trong khi người phụ nữ kia nằm sõng soài dưới đất.

Nghi can tấn công phụ nữ ở New York. (Hình: New York Police Department via AP)

Công ty phát triển địa ốc và điều hành tòa nhà này, có tên Brodsky Organization, nói trên Instagram rằng họ có biết về cuộc tấn công và nói rằng các nhân viên chứng kiến việc này được tạm cho nghỉ việc chờ kết quả điều tra.

Toán đặc nhiệm chống tội ác do thù hằn của NYPD đang điều tra và kêu gọi ai có tin tức gì về cuộc tấn công này hãy liên lạc với họ.

Các nguồn tin truyền thông nói rằng theo NYPD thì trong năm nay đã có 33 vụ tấn công do thù hằn nhắm vào người gốc Á Châu tại đây. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *