Phụ nữ Nhật ngày nay thích độc thân, không còn hứng thú lấy chồng

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Ngày nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn lối sống độc thân và không bị gò bó, đặc biệt là ở Nhật Bản, xu hướng này đang ở mức cao và rõ ràng ở phụ nữ.

Dưới đây là những lý do khiến phụ nữ ở xứ sở hoa đào không còn chuộng hôn nhân mà thích tự do trong cuộc sống của chính mình, theo trang Brightside.

Phụ nữ Nhật Bản từ nhỏ đã được dạy phải tự lập, không phụ thuộc vào ai. (Hình ảnh: Ifan Nuriyana / Unsplash)

1. Phụ nữ Nhật Bản được dạy từ khi còn nhỏ phải luôn tự mình tập thể dục

Ngay từ nhỏ, các cô gái Nhật đã được bố mẹ dạy cho tính tự lập cao, không ỷ lại vào người lớn và luôn tìm ra điểm mạnh của bản thân. Chính điều đó đã hình thành nên bản năng của phụ nữ là không tự ti, không phụ thuộc vào ai, để họ luôn sống một mình mà không cảm thấy buồn, đáng thương.

2. Họ cảm thấy hôn nhân giống như một gánh nặng

Cuộc sống hàng ngày diễn ra tại đất nước Mặt trời mọc luôn gấp gáp, năng động và nhiều áp lực, và không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng là những người phải lao động để kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu đã kết hôn, phụ nữ Nhật Bản vẫn có trách nhiệm chăm sóc con cái, nhà cửa, thậm chí chăm sóc cha mẹ già trong nhà.

Với tiêu chuẩn làm vợ, làm mẹ vẫn phổ biến ở Nhật Bản như thế này, phụ nữ thà ở nhà, không muốn lấy chồng mà chỉ muốn tập trung cho công việc và sự nghiệp để an tâm và bớt trách nhiệm hơn. và nhiều gánh nặng hơn.

3. Họ muốn ưu tiên sự nghiệp của mình

Theo một nghiên cứu của The Conversation Institute, Hoa Kỳ, tại Nhật Bản, từ 70% đến 75% phụ nữ từ 25 đến 60 tuổi có việc làm và tạm dừng vì việc nhà và con cái. Đó là lý do tại sao phụ nữ Nhật Bản cho rằng kết hôn đồng nghĩa với việc gánh vác nhiều trách nhiệm hơn. Kết quả là, họ sẽ có ít thời gian hơn để làm những gì họ thích, bao gồm cả phát triển sự nghiệp.

Nhịp sống hối hả và nhiều áp lực đã khiến cả đàn ông và phụ nữ Nhật Bản chọn cách độc thân thay vì kết hôn. (Hình ảnh: Ryoji Iwata / Unsplash)

4. Hầu hết phụ nữ Nhật Bản vẫn có người thân lớn tuổi chăm sóc

Một số chị em quyết định không kết thúc cuộc hôn nhân vì họ cần chăm sóc các thành viên lớn tuổi trong gia đình, chủ yếu là mẹ của họ. Đôi khi, họ không đủ can đảm để rời bỏ gia đình và kết hôn và nuôi dưỡng một gia đình của riêng mình.

5. Đàn ông Nhật thường nghĩ rằng họ không có khả năng làm trụ cột gia đình

Không chỉ tâm lý ở phụ nữ, sự thay đổi trong suy nghĩ, quan niệm của đàn ông Nhật Bản cũng góp phần khiến ngày càng nhiều người Nhật ưa thích cuộc sống độc thân.

Theo tiêu chuẩn xã hội Nhật Bản, đàn ông trong gia đình phải là người gánh vác tài chính cho gia đình, vì vậy trách nhiệm đối với họ càng nặng nề, khiến họ cảm thấy chọn cuộc sống độc thân sẽ tốt hơn. là có một gia đình.

6. Các thành phố ở Nhật Bản ngày càng tốt hơn cho cuộc sống một mình

Người Nhật ít quan tâm đến các mối quan hệ và thiên về tự do cá nhân. Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn sẽ thấy có rất nhiều địa điểm công cộng phục vụ cho những người đi du lịch một mình như nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác mà một mình cá nhân cảm thấy thoải mái chứ không đơn độc. khi nếu bạn đi với người khác, bạn không thể trải nghiệm nó. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *