Phụ nữ thông minh khó lấy chồng?

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Đàn ông thích nửa kia của mình không cần vận dụng trí tuệ vào những công việc quan trọng, không cần “ảnh hưởng” mà chỉ cần là “hậu phương vững chắc” cho họ là đủ. Bạn thấy điều này phải không?

Sara và John gặp nhau trực tuyến, theo Psychologytoday. Anh John nhanh chóng bị cô Sara “hớp hồn” bởi cách “trò chuyện” thông minh, hóm hỉnh. Cô cũng thích anh chàng có ngoại hình đẹp (ảnh), khá thông minh, chu đáo và thú vị. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, cho đến khi họ hẹn gặp nhau tại một quán cà phê vào một buổi chiều, sau giờ làm việc.

Người đàn ông có cảm giác rằng phụ nữ thông minh là “mối đe dọa” đối với họ. (Hình minh họa: StockSnap / Pixabay)

Qua cuộc trò chuyện, cả hai nhận thấy có nhiều điểm chung, nhưng mọi chuyện đã xong xuôi trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ, khi John nhìn đồng hồ và nói rằng anh phải đi. Anh ấy không đề cập đến việc gặp lại nhau lần sau. Họ kết thúc mối quan hệ từ đây. Nhưng cô Sara đã rất khó để bỏ qua nó. Bạn muốn biết nếu bạn đã làm điều gì sai trái!

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Khi được hỏi tại sao lại “về đích” sớm như vậy? Anh John cho biết, cô Sara chỉ đơn giản là không thu hút anh, không thú vị như những thông tin trên trang cá nhân của cô. Nhưng có một yếu tố quan trọng, khiến anh không có ý định tiến tới, đó là cô Sara quá thông minh.

“Anh ấy biết tôi làm gì để kiếm sống, vì tôi đã liệt kê tất cả trên trang cá nhân. Sau đó, anh ấy bình luận về điều gì đó liên quan đến lĩnh vực của tôi, và tôi phản hồi bằng một số thông tin, từ một bài báo nghiên cứu tôi vừa xuất bản. Sau khi nghe xong, anh ấy đứng dậy và nói rằng mình phải đi ”, bà Sara kể.

Bà Sara là một nhà khoa học với nhiều bằng cấp cao. Cô đã quen với việc chia sẻ ý tưởng với những người trong phòng thí nghiệm. Khi còn trẻ, cô đã quen với việc các chàng trai từ chối cô làm bạn gái vì họ cho rằng cô quá nghiêm túc, quá uyên bác hoặc quá thông minh.

Nhiều năm trước, mẹ cô đã nói với cô rằng: “Muốn tìm được một tấm chồng thì đừng quá khéo”. Cô Sara không cho rằng đó là lời khuyên đúng đắn, thậm chí là… lỗi thời và không theo chủ nghĩa nữ quyền.

Đàn ông bị thu hút bởi những người phụ nữ thông minh ở khoảng cách xa, nhưng khi ở gần họ trở nên kém hấp dẫn hơn. (Hình minh họa: Bani Mahgribi / Pixabay)

Bạn trai cũ của cô không những không để tâm đến trí thông minh của cô. Anh ấy thậm chí còn tự hào về nó. Nhưng sau đó người bạn dần dần … thư giãn, và cô Sara vẫn ở một mình. Bây giờ cô ấy đang hẹn hò. Sau khi gặp John, cô đã suy nghĩ lại lời khuyên của mẹ mình.

Mẹ của Sara có đúng không?

Lora Park, một nhà tâm lý học xã hội tại Đại học Buffalo, cùng với các đồng nghiệp của cô là Ariana Young và Paul Eastwick, đã nghiên cứu phản ứng của nam giới đối với những phụ nữ thông minh hơn họ. Trong ba nghiên cứu riêng biệt, các nhà tâm lý học phát hiện ra rằng đàn ông bị thu hút bởi những phụ nữ thông minh ở khoảng cách xa, nhưng khi ở gần họ trở nên kém hấp dẫn hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. lý lẽ tình cảm.

Trong một nghiên cứu, các học sinh nam được yêu cầu đọc về một tình huống giả định trong đó một học sinh nữ trong lớp giỏi hơn hoặc kém hơn họ về môn toán hoặc tiếng Anh, sau đó để họ suy nghĩ và cảm nhận như vậy. và cách ứng xử trong những tình huống như vậy. Sau đó, họ được yêu cầu tưởng tượng và đánh giá người phụ nữ cả về sự ấm áp và thân thiện, cũng như mức độ họ mong đợi cô ấy sẽ là một “đối tác lãng mạn” lâu dài. Cho dù môn học là toán hay tiếng Anh, đàn ông coi phụ nữ giỏi hơn họ là “giấc mơ”.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đưa các nam sinh viên đại học vào phòng để làm bài kiểm tra chung với một cô gái là một sinh viên xinh đẹp, học giỏi. Vào cuối bài kiểm tra, các nam sinh được hỏi liệu họ có thấy cô sinh viên trẻ hấp dẫn không và liệu họ có muốn hẹn hò với cô ấy hay không. Kết quả của tình huống này, các nam sinh cho rằng bản thân được đánh giá cao hơn, và coi cô gái kia không hấp dẫn, họ không muốn trao đổi thông tin cá nhân, cũng không muốn lên kế hoạch hẹn hò với cô ấy. bà ấy.

Đa phần, chỉ có người đàn ông vượt trội hơn phụ nữ mới khiến cô ấy… chịu thua. (Hình minh họa: Hoàng Đông Trinh Lê / Pixabay)

Nhóm thí nghiệm thứ ba cũng cho thấy điều tương tự, với một số giải thích tại sao điều này lại xảy ra. Trong những bài kiểm tra đó, những người tham gia nam được yêu cầu đánh giá “cảm giác đàn ông” của họ trong những tình huống mà họ bị một người phụ nữ thông minh, có năng lực kém hơn hoặc thua kém. , xem bạn có muốn trở thành “đối tác tiềm năng” của cô ấy không. Kết quả là người đàn ông tỏ ra thích thú ở khoảng cách xa, và khi đến gần, người đàn ông có cảm giác người phụ nữ thông minh là “mối đe dọa” đối với họ.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đàn ông thường cảm thấy khó chịu khi hẹn hò với những cô gái thông minh. Một nghiên cứu mới của nhóm ba nhà tâm lý học tại Đại học Texas ở Austin cho thấy nhiều phụ nữ thông minh vẫn độc thân dù đã cố gắng hẹn hò.

Theo Atlantic, những người đàn ông có chút thành công thường chọn hẹn hò với những phụ nữ kém tài hơn. Sự lựa chọn này hoàn toàn là để tìm một người phụ nữ quan tâm đến họ. Theo lý giải này, đàn ông không muốn người phụ nữ dùng trí tuệ của mình vào công việc quan trọng, nhưng “hậu phương vững chắc” cho họ là đủ.

Trở lại câu chuyện của cô Sara, cuối cùng cô cũng gặp được một người đàn ông “trong mộng”, nghĩa là tốt hơn và thông minh hơn cô, khiến cô đau khổ… bỏ một bước, bớt… thông minh hơn một chút. . Họ đã bên nhau được vài năm và đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới. (Đơn Dương) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *