Phụ tá giáo viên bị tấn công trong lúc đợi xe buýt ở Rosemead

  • by

Phụ tá giáo viên bị tấn công trong lúc đợi xe buýt ở Rosemead

ROSEMEAD, California (NV) – Sở Cảnh Sát Los Angeles County cho biết một người Á Châu bị tấn công ở Rosemead hồi đầu Tháng Hai, và đang đợi Biện Lý Cuộc truy tố nghi can.

Theo nhật báo Los Angeles Times, vụ tấn công này xảy ra vào ngày 7 Tháng Hai, tại ngã tư đường Rosemead và đường Marshall của thành phố Rosemead.

Ông Matthew Leung đang bình phục sau khi bị tấn công ở Rosemead. (Hình: GoFundMe)

Trung Sĩ Richard Lewis của Sở Cảnh Sát Los Angeles County cho biết nạn nhân là ông Matthew Leung, 51 tuổi, phụ tá giáo viên tại một tiểu học ở Rosemead.

Hôm đó, ông Leung đang đợi xe buýt tại ngã tư nói trên thì một người đi xe đạp dừng tại trạm xe buýt và hỏi ông xe buýt đến chưa.

Ông hỏi người đó đi xe buýt số mấy, và trả lời xe buýt đó đi lâu rồi. Hai người đang nói chuyện thì bỗng nhiên người đi xe đạp giật cây gậy của ông Leung, và đánh ông bằng cây gậy đó.

Sau vụ tấn công, ông Leung bị bầm mắt, chảy máu đầu và phải bị cắt đầu ngón giữa của bàn tay trái vì dùng tay đó để đỡ đòn tấn công từ nghi can.

Giáo viên Mariana Hernandez của tiểu học Gates Street ở Los Angeles cho biết ông Leung là phụ tá giáo viên của trường này, và kể hôm đó ông đi mua sắm ở Rosemead thì bị tấn công.

Bà Hernandez nói ông Leung kể không bị mất gì hết, chỉ bị nghi can đánh đập thôi.

Qua ngày 8 Tháng Hai, nhân viên công lực đến nhà ông Leung, và đưa cho ông xem hình của một số người có thể là nghi can, nhưng ông không nhận bất cứ ai trong các tấm hình. Tuy nhiên, ông nhớ mặt nghi can và giúp các cảnh sát viên vẽ lại được chân dung của người đó.

Cũng trong ngày 8 Tháng Hai, cảnh sát Los Angeles County bắt được một thanh niên 25 tuổi, đang gây trở ngại cho một doanh nghiệp ở Rosemead. Sau đó, họ cho biết thanh niên này là nghi can tấn công ông Leung, nhưng chưa công bố danh tánh của nghi can.

Trung Sĩ Lewis cho biết vụ tấn công này chỉ là ngẫu nhiên, và không có liên quan đến chủng tộc. Tuy nhiên, sự việc này xảy ra trong lúc nhiều người Á Châu khắp Hoa Kỳ bị tấn công vì bị cho rằng gây ra dịch COVID-19, trong đó có nhiều người lớn tuổi.

Bà Hernandez cho biết ông Leung làm việc tại tiểu học Gates Street đến nay được 25 năm, và ông thường phiên dịch cho những phụ huynh gốc Á Châu không nói được tiếng Anh.

“Ông là một người không hề có tà niệm,” bà nói.

Một số thân hữu mở một trang GoFundMe để giúp kêu gọi cộng đồng giúp đỡ ông Leung, với mục tiêu là $35,000. Đến Thứ Ba, 23 Tháng Hai, số tiền được quyên góp lên đến hơn $62,000.

Trang GoFundMe này còn cho biết ông Leung đã trở lại làm việc phụ tá giáo viên dạy qua Zoom vào ngày 18 Tháng Hai.

Cũng theo trang GoFundMe, ông Leung đang bình phục nhanh chóng, và đã được tháo chỉ trên đầu, nhưng vẫn chưa cử động bàn tay trái bị thương bình thường lại được. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *