Pickup F-Series của Ford vẫn chiếm ngôi đầu ở Mỹ

DETROIT, Michigan (NV) – Mặc dù lượng xe bán ra trong năm 2020 thấp hơn bình thường nhưng một số hãng xe hơi hàng đầu thế giới đã vượt qua khó khăn của năm với đại dịch tốt hơn nhiều người mong đợi.

Theo báo cáo của CNBC vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 8, những người mua ô tô ở Mỹ, như họ đã thấy trong gần bốn thập kỷ nay, tiếp tục chọn xe bán tải F-series của Ford, khiến nó trở thành một đối thủ nặng ký. số lượng xe được bán tại Hoa Kỳ, nhiều hơn bất kỳ phương tiện nào khác.

Bán tải Ford F-150. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong khi đó, khách hàng ở các quốc gia như Argentina và Australia lại thích xe bán tải do Toyota sản xuất. Và người lái xe ở Thụy Sĩ thích một chiếc sedan cỡ trung là Skoda do Séc sản xuất.

Theo trang web BestSellingCarsBlog.com, chuyên phân tích doanh số các thương hiệu xe hơi trên thế giới, Toyota có doanh số cao nhất so với tất cả các thương hiệu xe hơi khác vào năm 2020, vượt qua Volkswagen để giành lại vị trí đầu bảng, lần đầu tiên sau 5 năm.

Toyota đã bán được hơn 9,5 triệu xe vào năm 2020, giảm 11,3% so với năm 2019, nhưng vẫn ít hơn mức giảm 15% của Volkswagen, vốn chỉ bán được 9,3 triệu xe vào năm 2020.

Trên toàn thế giới, Toyota bán nhiều xe nhất tại 44 quốc gia trên thế giới. Volkswagen đứng thứ hai, với số lượng xe bán ra nhiều nhất tại 14 quốc gia.

Toyota Corolla 2020. (Ảnh: Toyota)

Corolla của Toyota tiếp tục là mẫu xe phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1,1 triệu chiếc được bán ra vào năm 2020, cũng như RAV4 với 995.000 chiếc, đứng đầu và thứ hai về các loại xe bán chạy nhất thế giới.

Toyota đã gây bất ngờ khi Toyota Hilux, mẫu xe bán tải cỡ trung được bán tại nhiều thị trường trên thế giới, là mẫu xe bán chạy nhất tại 14 quốc gia vào năm 2020, bao gồm Argentina, Australia, Panama, Nam Phi và Fiji.

Xe Skoda Octavia. (Hình minh họa: Sajjad Hussain / AFP qua Getty Images)

Hilux đã bị ngừng sản xuất tại Mỹ vào những năm 1990 khi Toyota giới thiệu mẫu xe bán tải Tacoma vào thị trường.

Một chiếc xe khác cũng phổ biến trên khắp thế giới nhưng không được bán ở Mỹ là Skoda Octavia, của Skoda, có trụ sở tại Cộng hòa Séc. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *