PTT Mike Pence gọi chúc mừng TNS Kamala Harris

PTT Mike Pence gọi chúc mừng TNS Kamala Harris

WASHINGTON, DC – Phó Tổng Thống Mike Pence gọi điện thoại chúc mừng Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris,  người sẽ trở thành phó tổng thống trong vài ngày sắp tới, hãng thông tấn AP được một nguồn tin biết rõ về cuộc điện đàm này cho biết vào hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng.

Đây là lần đầu tiên, hai viên chức dân cử cao cấp thuộc nhánh Hành Pháp từ phía chính phủ mãn nhiệm và sắp nhậm chức tiếp xúc với nhau.

Phó Tổng Thống Mike Pence gặp quân nhân Vệ Binh Quốc Gia tại điện Capitol ngày 14 Tháng Giêng năm 2021. (Hình: Photo/Alex Brandon, Pool)

Cho đến nay, Tổng Thống Donald Trump vẫn chưa có liên lạc với Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden và tiếp tục tố cáo vô căn cứ “bầu cử gian lận” dù thất bại khoảng 60 phiên toà.

Nguồn tin cho biết cuộc điện đàm diễn ra “tốt đẹp,” Phó Tổng Thống Pence chúc mừng vị nữ thượng nghị sĩ và hứa sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng.

Trong những ngày qua, trong khi ông Trump khép kín bên trong Toà Bạch Ốc, ông Pence xuất hiện giải quyết những chuyện quan trọng để chuyển giao quyền lực, và chuẩn bị cho lễ đăng quang cho tổng thống kế nhiệm.

Chiều Thứ Năm, Phó Tổng Thống Pence gặp gỡ các quân nhân trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia cám ơn sự hiện diện của họ để bảo vệ tình trạng an ninh sau biến cố nổi loạn vừa qua.

“Cám ơn sự hiện diện của các quý quân nhân nam nữ để bảo vê tình trạng an ninh. Chúng ta cùng thực hiện trách nhiệm của mình để bảo đảm một buổi lễ đăng quang cho tân tổng thống và tân phó tổng thống thành công,” vị phó tổng thống nhắn gửi cùng các quân nhân tại khuôn viên điện Capitol. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *