Quản đốc trại giam nữ phạm nhân California bị truy tố tội tình dục

  • by

DUBLIN, California (NV) – Giám đốc một nhà tù liên bang dành cho phụ nữ ở California đã bị buộc tội lạm dụng tình dục các tù nhân, nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Hãng tin AP đưa tin, ông Ray J. Garcia, 54 tuổi, ở Merced, bị cáo buộc “sờ soạng” ít nhất một nữ tù nhân, yêu cầu hai nữ tù nhân khác phải cởi quần áo cho mình. anh ta đã xem, chụp ảnh và lưu trữ các bức ảnh của một nữ tù nhân khỏa thân trong phòng giam của cô ta tại Viện Cải huấn Liên bang Dublin, ở Khu vực Vịnh San Francisco, theo một tuyên bố từ văn phòng luật sư liên bang.

Nữ tù nhân làm vườn trong nhà tù ở Connecticut. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

Garcia cũng bị cáo buộc đã cố gắng ngăn cản nạn nhân trình báo với nhà chức trách, bằng cách đe dọa nói rằng anh ta là “bạn thân của quan chức được giao nhiệm vụ điều tra các cáo buộc của tù nhân và không thể là người bị mất việc”.

Vụ bắt giữ là vụ mới nhất trong một loạt các vụ bê bối cấp cao trong cơ quan cải huấn liên bang, cơ quan từ lâu đã bị chỉ trích vì quản lý yếu kém và lạm dụng.

Các công tố viên nói rằng vào thời điểm thực hiện các hành vi bị cáo buộc, Garcia là phó giám thị của nhà tù nữ. Garcia sau đó trở thành quản đốc, nhưng tạm thời bị sa thải vào tháng 7 năm ngoái.

Một tuyên bố từ văn phòng biện lý quận cho biết Garcia hoàn toàn nhận thức được các quy tắc điều chỉnh các hành động bị cấm liên quan đến nữ tù nhân, và cũng được giao nhiệm vụ đào tạo các giám thị về vấn đề này, được nêu trong đạo luật của chính phủ liên bang nhằm chấm dứt nạn hiếp dâm tù nhân được gọi là “Nhà tù Đạo luật Xóa bỏ Hiếp dâm. “

Đây là trường hợp mới nhất trong ít nhất ba trường hợp lạm dụng tình dục gần đây liên quan đến nhân viên tại nhà tù FCI Dublin, nằm cách Oakland khoảng 20 dặm (32 km) về phía đông nam, trong thời gian gần đây.

Những nữ tù nhân nổi tiếng từng sống ở đây bao gồm các nữ diễn viên Felicity Huffman và Lori Loughlin. Trước đó là Patty Hearst và “tú bà Hollywood” Heidi Fleiss. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *