Quảng Ninh: Chồng ném quần áo của vợ từ tầng 25, cư dân ‘hú vía’

  • by

HẠ LONG, Việt Nam (NV) – Thấy quần áo, đồ đạc các loại lao từ trên cao xuống, “người dân ở đây liền cảnh báo những người đi qua kịp thời tránh” để tránh bị thương.

Báo Dân trí ngày 6/9 đưa tin, người dân địa phương “bàng hoàng khi thấy nhiều vật thể bay từ tầng 25 của tòa nhà xuống đất”. Những đồ vật đó, từ vali, túi xách, quần áo, đến đồ trang sức, đồ đạc đủ loại lớn nhỏ nằm ngổn ngang trên nền xi măng.

Đồ đạc, quần áo của người vợ bị chồng ném xuống đất từ ​​tầng 25 của tòa nhà. (Ảnh: Dân Trí).

Nguồn tin cho biết, theo phản ánh của một số người dân sống tại chung cư này, số đồ trên được ném ra từ một căn hộ trên tầng 25 chung cư Lideco. “Trước khi xảy ra vụ việc, người dân ở đây có nghe tiếng cự cãi, đập phá đồ đạc phát ra từ căn hộ này”.

Báo Dân trí dẫn lời một cán bộ thành phố Hạ Long cho biết, nguyên nhân vụ việc là do “mâu thuẫn vợ chồng” một người đàn ông tên N.T.T.T.

Bất đồng, cãi vã dẫn đến ném đá xảy ra rất nhiều trong xã hội Việt Nam từ trước đến nay, có khi dẫn đến án mạng.

Khi báo Dân trí chỉ kể chuyện chồng vứt hết đồ đạc của vợ xuống đường ở TP Hạ Long thì báo Người Lao Động cùng ngày 6/9 lại đưa tin, một người đàn ông ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã đánh anh này. hướng lên. vợ bị thương nặng. Nạn nhân tử vong khi được đưa đến bệnh viện.

Trên báo chí trong nước và cả trên Youtube, người ta thấy nhiều video clip chồng đánh vợ rất dã man. Cuối tháng 11 năm ngoái, Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết cứ ba phụ nữ Việt Nam thì có một phụ nữ bị chồng lạm dụng thể xác hoặc tình dục.

Tuy nhiên, nếu gộp cả 3 hình thức bạo lực (thể xác, tình dục và tinh thần) thì có tới 58% phụ nữ Việt Nam bị bạo lực với ít nhất một trong ba hình thức này. Khoảng 9% phụ nữ trải qua hai trong số các hình thức bạo lực này.

Dù được can ngăn nhưng người đàn ông vẫn hung hãn đẩy người phụ nữ vào bụi cây. (Hình ảnh: Người Lao động chụp lại từ clip)

Báo cáo dẫn lời một số chuyên gia của Liên Hợp Quốc cho biết, “Mặc dù bạo lực gia đình là một hiện tượng rất phổ biến, nhưng phần lớn nó vẫn bị che giấu.” Bà Henrica AFM Jansen, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

“Bên cạnh sự kỳ thị và xấu hổ khiến phụ nữ phải im lặng, nhiều phụ nữ cũng cho rằng bạo lực trong quan hệ hôn nhân là chuyện ‘bình thường’ và phụ nữ cần bao dung, nhẫn nại. để gia đình êm ấm. ”

Trước đó, theo báo cáo về bạo lực gia đình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ năm 2009 đến 2017, các địa phương đã “phát hiện” và lập báo cáo 292.268 vụ. Trung bình mỗi năm cả nước có 36.534 vụ bạo lực gia đình, không kể những vụ bạo lực gia đình không bao giờ được trình báo hoặc trình báo. (TN) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *