Quốc Hội xem xét hủy bỏ giàn khoan ngoài khơi OC sau vụ rò rỉ dầu

WASHINGTON DC (NV) – Hôm thứ Năm, các thượng nghị sĩ Dân chủ tại Quốc hội Mỹ kêu gọi thúc đẩy chấm dứt hoạt động khoan dầu khí ngoài khơi bằng cách buộc các công ty dầu khí đóng cửa các giàn khoan của họ.

Theo Voice of OC (VOC), các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội đã cáo buộc đảng Dân chủ tấn công sản xuất năng lượng và việc làm của Hoa Kỳ và làm tổn thương hệ sinh thái cá nếu họ dỡ bỏ các giàn khoan. máy khoan dầu này.

Đảng Dân chủ xem xét việc ngừng hoạt động các giàn khoan ngoài khơi sau sự cố tràn dầu ở Quận Cam. (Hình minh họa: SCOTT HEPPELLAFP / Getty Images)

Đây là ngày thứ hai Hạ viện thảo luận về sự cố tràn dầu, sau cuộc tranh luận hôm thứ Tư về việc có nên cấm khoan dầu ngoài khơi và áp đặt thêm các quy định cũng như công bố công khai các sai sót về an toàn đường ống hay không. không.

Tuần trước, vào thứ Hai, một tiểu ban điều tra của Quốc hội đã đến Quận Cam để tổ chức một cuộc điều trần giám sát tại Quận Irvine Ranch Water về tác động của sự cố rò rỉ dầu đối với cư dân và doanh nghiệp địa phương. theo VOCs.

Phiên điều trần hôm thứ Năm của tiểu ban về năng lượng và tài nguyên khoáng sản của Hạ viện bao gồm lời khai của nhân chứng rằng các công ty dầu mỏ đã kiếm được hàng tỷ đô la từ các đại dương, chỉ để bán bớt giàn khoan và giàn khoan. trách nhiệm đối với các công ty nhỏ hơn nhiều, vốn dễ bị phá sản và do đó chuyển chi phí dọn dẹp cho người nộp thuế để tháo dỡ cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch của tiểu ban, Dân biểu Alan Lowenthal (D-Long Beach), cho biết vụ tràn dầu ở Quận Cam cho thấy Quốc hội phải đẩy nhanh việc đóng cửa, điều mà các nhân chứng cho rằng có thể làm được. bằng cách buộc các công ty dầu mỏ nộp vào quỹ để làm sạch cơ sở hạ tầng mà họ sẽ bỏ lại.

Theo một trong những nhân chứng, theo VOC, luật liên bang hiện hành yêu cầu các công ty khoan ngoài khơi phải chi ít hơn 10% chi phí thực tế cho việc ngừng hoạt động.

“Điều quan trọng là chúng ta không chỉ tiếp tục và chờ đợi tai nạn tiếp theo xảy ra. Cơ sở hạ tầng dầu khí ngoài khơi, cả ở vùng Vịnh và Thái Bình Dương, là một quả bom chờ phát nổ.

Ông Lowenthal nói thêm: “Vào năm 2015, Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ đã cảnh báo chúng tôi rằng người nộp thuế phải gánh hàng tỷ đô la chi phí hoạt động ở nước ngoài,” ông Lowenthal nói. nói thêm, và nói rằng sự cố tràn dầu gần đây nên “là một lời cảnh báo của tỉnh đối với Quốc hội.”

Một thành viên đảng Cộng hòa của tiểu ban cho biết ông và các đồng nghiệp ủng hộ việc buộc những người gây ô nhiễm phải chịu trách nhiệm, nhưng không làm gián đoạn ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ, điều mà họ lập luận. sẽ dẫn đến sự phụ thuộc nhiều hơn vào dầu mỏ nước ngoài.

“Chúng tôi có lập trường cứng rắn trong việc bôi nhọ toàn bộ một ngành công nghiệp sử dụng những người Mỹ làm việc chăm chỉ, kiếm được tiền lương cao và cho phép mọi người mua xăng với giá cả phải chăng cho các phương tiện của chúng tôi.” (Đánh giá) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *