Sài Gòn cho mở lại dịch vụ ăn uống nhưng không cho đến mua mang về

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau hai tháng ngừng hoạt động, một số cửa hàng ăn uống ở Sài Gòn bắt đầu mở bán ‘để đi’, nhưng người dân chưa kịp mua mang đi mà phải đặt hàng online để được giao hàng tận nhà.

Chiều 9/9, tại buổi họp báo thường kỳ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Sài Gòn để cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm Sài Gòn cho biết. cho biết “Công văn 2994” của UBND TP đã cho phép các cửa hàng ăn uống và một số loại hình khác mở cửa trở lại. Tuy nhiên, lần mở cửa trở lại này “có rất nhiều ràng buộc và đòi hỏi nhiều điều kiện hơn so với trước đây.”

Do nhiều quy định cấm của nhà cầm quyền Sài Gòn, các hàng quán vẫn mở nhưng lượng bán chưa bằng một nửa so với trước. (Ảnh: VNExpress)

Báo VNExpress trích dẫn nội dung công văn: “Các cơ sở kinh doanh phải thực hiện theo phương thức” ba tại chỗ “, chỉ kinh doanh thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến; chủ hàng là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát có ứng dụng công nghệ (chủ hàng) phải đảm bảo các biện pháp an toàn để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh. ”

UBND thành phố giao Chủ tịch quận, huyện “chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các phường, xã, thị trấn trong việc xác nhận các trường hợp đủ điều kiện hoạt động kinh doanh”.

Theo báo Dân trí, nhiều chủ quán ăn cho rằng chính quyền thành phố cho phép mở lại quán nhưng lại ban hành quy định trên khiến người dân khó quyết định mở hay không.

Trả lời báo chí về việc này, bà Phong Lan thừa nhận: “Việc thực hiện ‘ba tại chỗ’ là khó khăn đầu tiên, vì hầu hết các cửa hàng đều thuê mặt bằng nên rất khó thực hiện phương án này. Ngoài ra, người lao động cũng cần giấy phép đi lại của địa phương, nhưng giấy phép chỉ có thời hạn đến hết ngày 15 tháng 9. Bên cạnh đó, việc chỉ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối hàng ngày sẽ không mang lại nhiều hiệu quả trong kinh doanh, đó là chưa kể, người nhận hàng là chủ hàng, người điều hành trong việc vận chuyển, nhưng mọi người không thể tự mua và mang về. “

“Ngày đầu bán lại do chưa có nhiều nguyên liệu, người mua chỉ là bà con quanh đây với chủ hàng nên tôi chỉ bán được 100 tô, chưa bằng một nửa so với trước đây”, chị Lợi, chủ một quán phở cho biết. trên đường Phan Thiết. Vân Trì, Q.Bình Thạnh cho biết.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Sài Gòn, tại buổi họp báo. (Hình ảnh: Quang Huy / Dân trí)

Tại một quán phở trên đường Bùi Bằng Đoàn, P.Tân Phong, Q.7, đầu bếp Vương Đại Tâm (31 tuổi) cho biết do gấp rút chuẩn bị nên quán thiếu nạm, xương bò và nhiều loại rau gia vị quý hiếm.

“Do nhiều nơi cung cấp nguyên liệu chưa mở nên cửa hàng có gì để bán”, anh Tâm nói. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *