Sài Gòn ‘úp mở’ có thể ‘giãn cách xã hội’ đến Tháng Giêng, 2022

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Các quan chức Sài Gòn cho biết họ đang làm dự thảo về một “tổ chức giao thông theo từng giai đoạn”, theo đó đến tháng 1 năm 2022, “sẽ xem xét, dự báo tình hình và đưa ra các tiêu chí an toàn cho giao thông.” các hoạt động.”

Báo VNExpress cho biết, tối ngày 15 Tháng Chín, trong cuộc họp trực tuyến hàng tuần của Bộ Giao Thông Vận Tải với Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, sở giao thông các tỉnh, thành phố về việc “Vận tải, hàng hóa. lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 “, một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Sài Gòn cho biết,” đang xây dựng dự thảo về tổ chức giao thông theo từng giai đoạn và tiêu chí an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực giao thông. . ”

Người đi bộ trên đường phải quét mã QR tại trạm kiểm soát quận Bình Thạnh vào sáng ngày 16 tháng 9. (Ảnh: Medical / Zing)

Theo đó, từ nay đến hết tháng 9, Sài Gòn vẫn trong tình trạng phong tỏa. Tuy nhiên, từ ngày 1-10, có thể tạm chia thành ba đợt: đợt một đến hết tháng 10; giai đoạn hai từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 15 tháng 1 năm 2022 và sau ngày 15 tháng 1 năm 2022, “điều chỉnh”. Tuy nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào “diễn biến của dịch bệnh.”

Cụ thể, Ủy ban nhân dân thành phố Sài Gòn “sẽ xem xét, dự báo tình hình và đưa ra các tiêu chí an toàn cho các hoạt động, bao gồm cả giao thông vận tải.”

Trong cuộc họp, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, yêu cầu các cục trực thuộc “ngăn chặn quyết liệt hơn nữa hiện tượng xe có giấy tờ tùy thân ưu tiên chở người và hàng lậu. Sở Giao thông vận tải phải tăng cường quản lý, quán triệt, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải và lái xe, có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm những doanh nghiệp, lái xe cố tình vi phạm ”.

Trước đó, kết luận tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vào chiều 14-9, ông Nguyễn Văn Nén, Bí thư Thành ủy Sài Gòn, thừa nhận công tác phòng ngừa. Vụ dịch COVID-19 vừa qua đã “bộc lộ những yếu kém”, vì vậy thành phố “cần sớm khắc phục hệ thống y tế, rà soát, đánh giá, sắp xếp hệ thống y tế cơ sở từ trạm y tế phường, xã đến trung tâm y tế quận, huyện, bệnh viện thành phố và trung ương…”

Hơn 100 ngày “xa xã hội” Sài Gòn vẫn đầy rẫy những rào cản khắp các quận, huyện. (Hình ảnh: Phương Lâm / Zing)

Nói với báo chí về việc điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Sài Gòn, ông Nen cho biết hiện tại trung tâm hồi sức cấp cứu tầng 2 và tầng 3 điều trị còn nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch. Nhiệm vụ cấp thiết của thành phố hiện nay là tăng cường hỗ trợ các đơn vị này cứu chữa bệnh nhân.

Nói về việc mở lại hoạt động và khôi phục các hoạt động kinh tế, ông Nen nói chung “phương châm của thành phố là không làm quá chậm so với yêu cầu thực tiễn khi có cơ hội, nhưng cũng không được chủ quan, nóng vội, làm từng bước một”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *