San Francisco có thể ngưng việc nhân viên không tiết lộ tình trạng chích ngừa

SAN FRANCISCO, California (NV) – Gần 20 sĩ quan, nhân viên cứu hỏa và nhân viên văn phòng Sở Cảnh sát San Francisco đang phải đối mặt với 10 ngày nghỉ không lương vì từ chối tiết lộ tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ trước thời hạn ngày 12 tháng 8. .

Các sĩ quan, bao gồm tám cảnh sát, bảy nhân viên cứu hỏa và hai sĩ quan từ văn phòng cảnh sát trưởng thành phố, tuần trước đã nhận được một lá thư thông báo về hành động kỷ luật, theo San Francisco Chronicle. Tin tức.

London Breed, thị trưởng San Francisco (hàng trước, bên phải) tại một cuộc họp báo. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Hàng trăm người khác có thể nhận được thông báo vào tuần tới.

“Sức khỏe và sự an toàn của công chúng cũng như nhân viên thành phố phải là ưu tiên hàng đầu trong ứng phó khẩn cấp COVID-19,” lá thư viết cho các nhân viên liên quan. .

“Việc không tuân thủ các yêu cầu báo cáo tình trạng tiêm chủng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của nhân viên thành phố và công chúng mà chúng tôi phục vụ.”

San Francisco là thành phố và quận lớn đầu tiên ở California yêu cầu nhân viên công bố thông tin liên quan đến các phát bắn COVID-19.

Hạn chót ngày 12 tháng 8 chỉ đơn giản là yêu cầu nhân viên báo cáo xem họ đã được tiêm phòng hay chưa.

Gần như tất cả 36.000 nhân viên của thành phố đã báo cáo tình trạng tiêm chủng của họ trước thời hạn và khoảng 90% trong số họ đã được tiêm phòng, Mawuli Tugbenyoh, giám đốc phụ trách chính sách nguồn nhân lực, cho biết hôm thứ Sáu.

Một số ít nhân viên đã không trả lời những câu hỏi trên và đó chính là những người đang phải đối mặt với việc sa thải nhân viên.

“Việc đình chỉ này đang được thực hiện như một biện pháp cuối cùng,” Tugbenyoh nói.

“Chúng tôi không muốn áp dụng kỷ luật đối với bất kỳ nhân viên nào, nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của cả cộng đồng và toàn bộ chính quyền thành phố. Những người chưa được chủng ngừa có nguy cơ về an toàn cho công chúng và đồng nghiệp của họ ”.

Các nhân viên bị đình chỉ có quyền kháng cáo, ông Tugbenyoh nói.

Thành phố cũng sẽ xem xét các yêu cầu miễn chủng ngừa vì lý do y tế hoặc tôn giáo. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *