Sắp phá sản, các hãng hàng không Việt Nam khẩn thiết ‘kêu cứu’

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các hãng hàng không tại Việt Nam đang đứng trước bờ vực phá sản khi doanh thu giảm mạnh, gây thiếu hụt dòng tiền, trong khi nợ gốc và lãi suất ngân hàng tăng cao.

Ngày 30/8, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Vietnam Airlines, VietjetAir, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines yêu cầu các hãng hàng không “dừng bán vé các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới”, để tiếp hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố bị phong tỏa theo “Chỉ thị 16.” Đây là nguồn doanh thu cuối cùng để giúp các công ty “cố gắng duy trì hoạt động”.

Sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn vắng khách vì hầu hết các tuyến thương mại đã ngừng hoạt động. (Hình: Hà Mai / Thanh Niên)

Trước đó, ngày 24/5, báo Thanh Niên đưa tin, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA) đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị hỗ trợ các hãng hàng không đang kiệt quệ do ảnh hưởng của dịch COVD. -19 kéo dài.

Theo ông Bùi Doãn Nê, Tổng thư ký VABA, kể từ khi bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đến nay, các hãng hàng không rơi vào tình trạng nguy hiểm, doanh thu giảm 80% đến 90%, dòng tiền hụt hơi. vấn đề nghiêm trọng, nợ gốc và lãi vay tăng cao, trong khi nguồn lực tài chính, tài sản tích lũy của doanh nghiệp cạn kiệt, cơ hội tiếp cận vốn vay rất khó khăn …

Cụ thể, theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, “Vietnam Airlines đang gặp khó khăn cùng cực, bên bờ vực phá sản” do lợi nhuận sau thuế của Vietnam Airlines âm gần 5.000 tỷ đồng (220,25 triệu USD) trong quý. . 1/202, và là khoản lỗ hàng quý “lớn nhất từ ​​trước đến nay”.

Mặc dù các hãng hàng không tư nhân như Vietjet Air, Bamboo Airways đã cố gắng “tối ưu hóa” hoạt động và duy trì sản xuất kinh doanh thông qua việc chuyển nhượng tài sản vào năm 2020, nhưng dự báo hoạt động của các hãng này vẫn còn nhiều khó khăn. Hai hãng hàng không tư nhân này “tiếp tục gặp khó khăn vào năm 2021, do các hãng hàng không sử dụng mọi nguồn lực tài chính để hỗ trợ dịch vụ vận tải hàng không”. Ước tính, Vietjet Air còn thiếu khoảng 10.000 tỷ đồng (440,45 triệu USD) để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để hỗ trợ các hãng hàng không, VABA kiến ​​nghị Ngân hàng Nhà nước “mở rộng đối tượng và cơ cấu lại các khoản nợ, cụ thể áp dụng cơ cấu gia hạn nợ, miễn, giảm lãi đối với các nhóm nợ phải trả và phát sinh trong đợt bùng phát COVID-19 cho cả các khoản giải ngân cả trước và sau tháng 6 10, 2020. Do quy định chỉ cơ cấu lại các khoản cho vay trước thời điểm trên, khiến các khoản vay ngắn hạn hầu như không thuộc diện tái cơ cấu theo “Thông tư 03”. Điều này gây áp lực lớn lên dòng tiền ngắn hạn của doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp không thể trả nợ đúng hạn, từ đó phát sinh các khoản nợ khó đòi khiến doanh nghiệp không thể vay mới để duy trì hoạt động.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới. (Ảnh: C.Middle / Tuổi trẻ)

Ngoài ra, VABA cũng đề xuất kéo dài thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ đối với các khoản dư nợ phát sinh nghĩa vụ trả gốc và lãi; giữ nguyên nhóm nợ; việc thực hiện miễn, giảm lãi, phí … giúp DN có doanh thu trở lại để có tiền trả nợ ngân hàng.

“Doanh nghiệp rất khó duy trì dòng tiền để vừa hoạt động sản xuất vừa trả nợ vay trong vòng 12 tháng kể từ ngày ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ (bao gồm cả thời gian gia hạn nợ). như được quy định trong ‘Thông tư 03.’ Do đó, cần kéo dài thời gian tái cơ cấu từ 18 lên 24 tháng, tối thiểu 12 tháng kể từ ngày cuối cùng của thời hạn vay ”, ông Nê lo lắng. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *