Sinh viên ghi danh vào đại học cộng đồng giảm nhiều ở California

Sinh viên ghi danh vào đại học cộng đồng giảm nhiều ở California

SANTA ANA, California (NV) – Thông số mới của California cho thấy số sinh viên ghi danh vào đại học cộng đồng khắp tiểu bang giảm nhiều trong năm 2020 vì đại dịch, và Santa Ana College ở Orange County giảm nhiều nhất.

Theo đài ABC 7, đây là thông số mới nhất của Văn Phòng Viện Trưởng Đại Học Cộng Đồng California.

Đại học Santa Ana College. (Hình minh họa: sac.edu)

Đại học cộng đồng (community college) được nhiều sinh viên lựa chọn vì dễ lấy trợ cấp học phí, thời gian học thoải mái và ít căng thẳng nhiều so với đại học bốn năm.

Xem Thêm

Ngành săn sóc trẻ em tại California có nguy cơ sụp đổ

Đâm chết 2 mẹ con gốc Hoa, thanh niên 19 tuổi bị bắt

Orange County sẽ không bắt buộc xài ‘sổ thông hành vaccine’

Vì đại dịch COVID-19, số sinh viên ghi danh vào đại học cộng đồng giảm đến 17% khắp California từ mùa Thu, 2019, đến mùa Thu, 2020.

Trong khi đó, số người ghi danh vào Santa Ana College trong giai đoạn đó giảm đến 34%, chỉ có khoảng 23,000 sinh viên mới trong năm 2020, so với khoảng 35,000 của năm 2019.

Tuy nhiên, Tiến Sĩ Marylin Flores, quyền viện trưởng của Santa Ana College, cho biết thông số của tiểu bang không chính xác vì không tính những sinh viên không được tính điểm hay bắt đầu trễ.

Theo bà, số người ghi danh vào đại học này chỉ giảm khoảng 12%.

Ngoài ra, Tiến Sĩ Flores còn cho hay đại học này có khoảng 1,200 sinh viên bỏ học vì đại dịch.

“Họ có thể bỏ học vì phải đi làm lại do cha mẹ mất việc làm. Họ cũng có thể bỏ học vì người thân qua đời, hay bị mất việc làm và chỗ ở,” bà Flores cho biết.

Các nhà điều hành của Santa Ana College cho biết họ đang giúp đỡ sinh viên trong nhiều mặt như thực phẩm, huấn luyện cho họ những kỹ năng cần thiết, và giúp họ làm quen với công nghệ. Không chỉ vậy, đại học này còn trợ giúp sinh viên trong tài chánh nhiều hơn vì có trợ cấp từ tiểu bang.

Vì vậy, đại học này hy vọng sinh viên sẽ ghi danh nhiều hơn trong năm, và sẽ gửi lại thông số về số sinh viên ghi danh của năm 2020 lên tiểu bang. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *