Số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ tiếp tục gia tăng, tuần thứ 3 liên tiếp

Số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ tiếp tục gia tăng, tuần thứ 3 liên tiếp

WASHINGTON, DC (NV) – Số ca bệnh COVID-19 mới ở Mỹ tăng thêm 5%, lên tới hơn 450,000 hồi tuần qua, đây là tuần thứ ba liên tiếp có số người mắc bệnh gia tăng, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Hai, 5 Tháng Tư, căn cứ theo số liệu từ các tiểu bang và quận hạt.

Con số trung bình của các bệnh nhân COVID-19 phải vào điều trị tại bệnh viện cũng tăng 4%, lên tới hơn 37,000 trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 4 Tháng Tư, thay đổi chiều hướng thấy trong 11 tuần lễ liên tiếp có sự sút giảm trong số người phải vào bệnh viện.

Giám Đốc CDC Rochelle Walensky. (Hình: Erin Clark-Pool/Getty Images)

Các giới chức y tế bày tỏ sự lo ngại về việc gia tăng của số người di chuyển trong thời gian lễ Phục Sinh và nghỉ mùa Xuân, cùng lúc có nhiều biến thể của virus COVID-19 thấy lan ra khắp nơi.

Trong khi virus bệnh cúm thường thấy xuất hiện theo mùa và số trường hợp bệnh giảm xuống khi thời tiết ấm áp, các giới chức y tế nói rằng họ không thấy có chiều hướng tương tự với virus gây COVID-19, nêu lên thí dụ về sự gia tăng trong số trường hợp nhiễm bệnh tại một số vùng ở Mỹ mùa Hè năm qua.

Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, nói trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng “Theo tôi thì chớ nên nghĩ rằng thời tiết sẽ giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng hiện nay.”

Trong tuần qua, có 27 trong số 50 tiểu bang ở Mỹ thấy sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm COVID-19, gồm cả Michigan, New Jersey và New York.

Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), nói trong cùng cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng “hiện đang thấy sự gia tăng về số người bệnh, phần lớn là ở thành phần người lớn trẻ tuổi.” (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *