Số ca COVID-19 mới ở Mỹ giảm gần 60% so với đỉnh dịch Tháng Chín

WASHINGTON, DC (NV) – Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ giảm gần 60% so với đỉnh dịch hồi tháng 9 do biến thể Delta gây ra, theo dữ liệu được The Washington Post phân tích và công bố hôm Thứ Tư, 27 Tháng Mười.

Tính đến thứ Ba, số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày là khoảng 69.000, giảm 58% so với mức cao nhất là 164.475 của đợt bùng phát COVID-19 gần đây nhất vào ngày 13 tháng 9, dữ liệu cho thấy.

Tiến sĩ Carlos Mellado (trái), Bộ trưởng Y tế Puerto Rico, tiêm vắc-xin Johnson & Johnson COVID-19 cho người dân ở San Juan, Puerto Rico. (Hình minh họa: Ricardo Arduengo / AFP qua Getty Images)

Tỷ lệ tiêm chủng có tác động rõ ràng đến các trường hợp mắc mới ở nhiều vùng của Hoa Kỳ.

Vào ngày 23 tháng 8, Puerto Rico có trung bình bảy ngày có 1.121 trường hợp mới khi bệnh Delta hoành hành trên khắp lãnh thổ. Nhưng đến thứ Ba, con số đó đã giảm xuống còn 105. Khoảng 73% người Puerto Rico đã uống đủ liều.

Tuy nhiên, một số bang vẫn đang phải vật lộn để đảo ngược tình thế, đặc biệt là vì thời tiết lạnh hơn đồng nghĩa với việc mọi người dành ít thời gian ở ngoài trời hơn.

Ở Montana, cứ 100.000 người thì có 45 người nhập viện vì COVID-19 – tỷ lệ cao nhất ở Mỹ. Chỉ hơn một nửa dân số của Montana được tiêm đủ liều, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc là 57,5%.

Colorado, Michigan, New Mexico và Utah vẫn chưa thể ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm trùng và tử vong trong đợt bùng phát mới nhất.

Số ca mắc mới ở Vermont cũng đang có xu hướng tăng lên, cho dù đây là bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở Mỹ: 71%. Kể từ ngày 10 tháng 10, Vermont có thêm trung bình hơn 200 trường hợp mỗi ngày. Tuy nhiên, bang có khoảng 620.000 dân này chưa bao giờ có số người chết trung bình một ngày cho mỗi hai người kể từ tháng Giêng.

Tính đến thứ Ba, Hoa Kỳ đã xác nhận hơn 45 triệu người mắc COVID-19 và hơn 740.000 trường hợp tử vong. Cả hai con số này đều cao nhất thế giới. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *