Số ca COVID-19 nhập viện tại Orange County giảm nhẹ

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Số ca nhập viện COVID-19 tại Quận Cam giảm từ 488 ca xuống 478 ca; tuy nhiên, số bệnh nhân vào phòng chăm sóc đặc biệt tăng nhẹ từ 126 lên 128, theo dữ liệu của tiểu bang được công bố hôm thứ Hai, ngày 6 tháng Chín.

Các chỉ số về dịch những ngày qua đang có xu hướng giảm, so với hơn một tuần trước, khu OC có gần 600 bệnh nhân COVID-19 nhập viện, theo Spectrump News 1.

(Ảnh minh họa: Mario Tama / Getty Images)

OC hiện có 19,9% số giường ICU có sẵn và chỉ sử dụng 44% tổng số máy thở tính đến thứ Sáu, theo Sở Y tế Quận Cam.

Tiến sĩ Jim Keany, phó giám đốc khoa cấp cứu tại Bệnh viện Providence Mission, cho biết tốc độ nhập viện của bệnh nhân COVID-19 đã chậm lại.

“Đầu mùa hè, chúng tôi tiếp nhận một số bệnh nhân rất đông. Tại bệnh viện Providence Mission, lúc đó có khoảng 60 bệnh nhân COVID-19, nhưng giờ chỉ còn 30. Rõ ràng là OC đã qua đỉnh dịch ”, bác sĩ Keany nói.

“Tháng trước, tôi đã rất lo lắng, nhưng việc tăng cường tiêm chủng và khả năng miễn dịch tự nhiên đã cứu chúng tôi khỏi một mùa hè kinh hoàng”.

Hôm thứ Sáu, Sở Y tế OC báo cáo 414 ca nhiễm mới và 14 ca tử vong mới khác.

Tổng số người nhiễm COVID-19 tại OC từ đầu mùa dịch đến nay là 286.950 trường hợp mắc và 5.250 trường hợp tử vong.

Tiến sĩ Matthew Zahn, Phó giám đốc Sở Y tế OC, cho biết: “Các bệnh viện vẫn đang thắt chặt, nhưng ít hơn nhiều so với những tuần trước. Điều này không có nghĩa là chúng ta quay trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi đang đi đúng hướng, nhưng chúng tôi vẫn chưa ra khỏi rừng. “

Du khách đến Disneyland tuân theo mệnh lệnh đeo mặt nạ. (Ảnh: VALERIE MACON / AFP qua Getty Images)

“Hầu hết các trường hợp lây truyền COVID-19 đều xảy ra ở những người không đeo khẩu trang và tụ tập trong không gian kín,” Tiến sĩ Regina Chinsio-Kwong, quan chức Sở Y tế Quận Cam cho biết.

Các quan chức y tế hiện lo ngại rằng vào mùa thu và mùa đông sắp tới, cư dân có thể tụ tập trong nhà nhiều hơn, đồng thời dự đoán mùa cúm năm nay sẽ tồi tệ hơn.

Tiến sĩ Zahn nhắc nhở: “Cần phải chủng ngừa COVID-19 và chống lại bệnh cúm.

Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ tuần trước đã công bố một nghiên cứu quan trọng về những người hiến máu ở Hoa Kỳ và Kenya cho thấy khả năng miễn dịch tăng lên do nhiễm trùng tự nhiên và vắc xin.

Ở Kenya một năm trước, vào tháng 5, tỷ lệ kháng thể ở người hiến máu là 4,3% và đến tháng 7 là 48,5%, Keany nói.

Tiến sĩ Keany nói: “Hầu hết những người này có được kháng thể thông qua các lần nhiễm trùng trước đó, trên thực tế chỉ có một phần nhỏ người châu Phi được tiêm chủng.

Andrew Noymer, nhà dịch tễ học và giáo sư sức khỏe cộng đồng tại UCI, nhận xét: “Tuổi trung bình của bệnh nhân COVID-19 trẻ hơn năm ngoái, dự đoán tỷ lệ sống sót. năm nay sẽ cao hơn ”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *