Số dầu rò rỉ ngoài khơi Orange County có lẽ khoảng 25,000 gallon

ORANGE COUNTY, California (NV) – Lượng dầu rò rỉ ngoài khơi Quận Cam hồi đầu tháng này có lẽ là khoảng 25.000 gallon, mức thấp nhất được dự đoán ban đầu, các quan chức của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) cho biết hôm thứ Năm, ngày 10 tháng 10, Cơ quan Đăng ký Quận Cam.

Trong những ngày đầu sau sự cố, USCG ước tính lượng dầu tràn ra biển từ 25.000 đến 131.000 gallon.

Máy làm sạch rò rỉ dầu làm việc trên bãi biển ở Huntington Beach, California, ngày 9 tháng 10. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Quan chức của USCG Rebecca Ore cho biết: “Chúng tôi khá chắc chắn rằng sự rò rỉ là khoảng 588 thùng, tương đương với 24.696 gallon.

USCG thông báo rằng không có vết dầu loang lớn trôi ngoài khơi, và cho biết rằng bờ biển Quận Cam thoát khỏi nguy cơ bị thiệt hại nặng nề nhất.

Tuy nhiên, các quan chức liên bang và tiểu bang giám sát việc dọn dẹp đang bắt đầu kiểm tra các mẫu cá và các loài động thực vật biển khác để xác định khi nào việc đánh bắt có thể tiếp tục – và có thể là hai năm sau đó. Christian Corbo, một quan chức Cơ quan Cá và Động vật hoang dã California, người đang điều phối việc làm sạch dầu rò rỉ, cho biết họ sẽ không đưa ra quyết định trong 4 tuần nữa.

Vụ rò rỉ xảy ra vào khoảng ngày 1 tháng 10, theo các cuộc điện thoại và các báo cáo khác cho nhà chức trách. Dầu rò rỉ từ một đường ống bị hư hỏng nối với giàn khoan ngoài khơi bờ biển Huntington Beach.

Nhiều cuộc điều tra khác nhau đang được tiến hành để tìm ra thời điểm chính xác của sự cố rò rỉ, cách dầu rò rỉ và ai là người chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, có thể mất vài tháng hoặc vài năm để thấy được kết quả. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *