Sở Thất Nghiệp California bị gian lận tổng cộng ít nhất $20 tỷ

SACRAMENTO, California (NV) – Bộ Thất nghiệp của California (EDD) đã lừa đảo tổng cộng ít nhất 20 tỷ đô la – ít hơn lo ngại ban đầu, nhưng vẫn hơn 11% tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp do tiểu bang chi trả kể từ đầu đại dịch. Đại dịch COVID-19 cho đến nay, theo CBSLA vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10.

Tại phiên điều trần hôm thứ Hai, các quan chức tiểu bang đã đổ lỗi phần lớn vụ gian lận cho Quốc hội liên bang vì đã vội vàng mở rộng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tự do mà không có hành động gì. phòng chống gian lận.

Nhiều đơn xin thất nghiệp vẫn đang được điều tra. (Hình minh họa: Thành phố Lakewood)

Ở California, gian lận phổ biến đến nỗi các tù nhân cũng đang nhận trợ cấp thất nghiệp ít nhất 810 triệu USD, trong đó có hàng chục kẻ giết người khét tiếng đang chờ xử tử.

EDD California nhận được các yêu cầu thất nghiệp gian lận từ khắp Hoa Kỳ và từ tội phạm ở các quốc gia khác. Ngay cả nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ, quản giáo và nhân viên EDD cũng bị bắt vì tình nghi nói dối về việc thất nghiệp.

Vụ gian lận khủng khiếp đến mức Bank of America đã phải khóa các tài khoản EDD bị nghi ngờ là gian lận, khiến nhiều người yêu cầu bồi thường thất nghiệp hợp pháp không thể nhận được hỗ trợ.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai, chính quyền của Thống đốc Gavin Newsom đã cố gắng trấn an các nhà lập pháp tiểu bang rằng gian lận ở California đã được chấm dứt.

Rita Saenz, giám đốc EDD, cho biết bang sử dụng phần mềm xác minh danh tính mới, cùng với các biện pháp phòng ngừa khác, đã ngăn chặn được khoảng 120 tỷ USD gian lận trong năm qua.

Vào tháng Giêng năm nay, các quan chức bang ước tính rằng gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp có thể lên tới 31 tỷ USD. Nhưng hôm thứ Hai, họ cho biết con số này là 20 tỷ đô la.

Trước đó, chính quyền Newsom đã thuê McGregor Scott, một cựu luật sư Hoa Kỳ, để giúp truy tố những kẻ lừa đảo. Hôm thứ Hai, EDD thông báo một số trường hợp nghi ngờ gian lận vẫn đang được điều tra. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *