Số tử vong do COVID-19 ở California tiếp tục cao dù số ca lây nhiễm có giảm

  • by

Số tử vong do COVID-19 ở California tiếp tục cao dù số ca lây nhiễm có giảm

LOS ANGELES, California (AP) – Số người chết mỗi ngày ở California do COVID-19 tiếp tục ở mức cao đáng lo ngại, vượt hơn 49,000 vào cuối tuần này, dù rằng số các trường hợp mới lây nhiễm và số người phải vào bệnh viện điều trị đang giảm nhiều trên khắp tiểu bang.

Bản tin của hãng thông tấn AP hôm Chủ Nhật, 21 Tháng Hai, nói rằng con số các bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện California giảm xuống dưới 7,000, tức là giảm hơn 1/3 trong hai tuần lễ, theo thông cáo của Bộ Y Tế tiểu bang hôm Chủ Nhật.

Nhân viên Học Khu Los Angeles (LAUSD) được chích ngừa COVID-19. (Hình: Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

Con số 6,760 trường hợp bệnh mới được xác nhận cho thấy có sự sút giảm tới hơn 85% so với cao điểm hồi giữa Tháng Mười Hai là khoảng 54,000. Tổng số các ca bệnh ở California nay đang tiến gần tới mức 3.45 triệu.

California cũng báo cáo có thêm 408 người thiệt mạng, nâng tổng số người chết từ khi đại dịch bùng ra lên thành 49,105 người, con số cao nhất nước Mỹ.

Tuy số tử vong tiếp tục cao, số người được xác nhận dương tính trong các cuộc thử nghiệm tiếp tục giảm trong vài tuần qua, có nghĩa là có ít người phải vào bệnh viện hơn.

Tại Los Angeles County, quận hạt đông dân nhất tiểu bang California, mức độ dương tính trong các cuộc thử nghiệm mỗi ngày đã là 3.8% hôm Thứ Bảy, theo giới chức y tế.

Một địa điểm thử nghiệm COVID-19 ở Los Angeles. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Người dân California được khuyến cáo tránh tiếp xúc gần với những người không ở cùng nhà với mình, trong khi tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi ra ngoài đường.

Bà Barbara Ferrer, giám đốc y tế cộng đồng Los Angeles County, nói rằng phải tiếp tục duy trì các biện pháp an toàn dù rằng có sự sút giảm trong số ca bệnh, số người phải vào bệnh viện cũng như số tử vong.

California tiếp tục gặp tình trạng thiếu hụt thuốc vaccine trong nỗ lực chích ngừa cho 40 triệu dân trong tiểu bang. Cho đến nay có hơn 7 triệu mũi thuốc đã được chích, nhưng các trung tâm chích ngừa ở quận hạt Los Angeles chưa thể hoạt động ở mức tối đa vì không đủ thuốc. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *