Số tử vong do COVID-19 ở Mỹ lên tới hơn 350,000, dự trù sẽ tăng mạnh

Số tử vong do COVID-19 ở Mỹ lên tới hơn 350,000, dự trù sẽ tăng mạnh

BALTIMORE, Maryland (AP) – Số tử vong do COVID-19 ở Mỹ đã lên tới hơn 350,000 vào lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật, 3 Tháng Giêng, trong khi các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm bày tỏ sự lo ngại rằng sẽ có một đợt gia tăng mới trong các ca bệnh và số người thiệt mạng sẽ lên cao hơn nữa do sự tụ tập trong các ngày lễ Giáng Sinh và năm mới.

Các con số do Johns Hopkins University cung cấp cho thấy số người chết do COVID-19 ở Mỹ đã vượt qua con số 350,000 vào lúc sáng sớm Chủ Nhật, với hơn 20 triệu người bị nhiễm bệnh.

Người cao niên ở Miami, Florida, được chích ngừa COVID-19. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Chính phủ Mỹ đã cho phép bắt đầu sử dụng hai loại thuốc vaccine, do Pfizer và Moderna chế tạo, với ưu tiên dành cho các nhân viên y tế, nhân viên làm việc cũng như người sống trong nhà dưỡng lão, nhưng tiến trình phân phối và chích ngừa đang bị chỉ trích là chậm chạp và hỗn loạn.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) hồi tuần qua báo cáo có hơn 2 triệu người ở Mỹ được chích ngừa, thấp hơn nhiều so với con số dự trù là 20 triệu vào cuối năm 2020. Sang tới Chủ Nhật này, con số người được chích vaccine lên tới 4.2 triệu.

Bệnh nhân COVID-19 ở Los Angeles được y tá chăm sóc động viên tinh thần. (Hình: AP Photo/Jae C. Hong)

Nhiều tiểu bang trong mấy ngày qua đã báo cáo có sự gia tăng kỷ lục về số người mắc bệnh cũng như số tử vong, kể cả North Carolina và Arizona. New York hôm Thứ Bảy trở thành tiểu bang thứ tư ở Mỹ có hơn 1 triệu bệnh nhân, sau Texas, Florida và California.  Các chủ nhà quàn ở vùng Nam California nói rằng phòng chứa thi hài của họ đều đầy chật.

Nước Mỹ hiện có số người chết do COVID-19 cao nhất thế giới, tiếp theo đó là Brazil, với hơn 195,000 người thiệt mạng. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *