Sơn đen các món đồ bằng vàng để đem vào Mỹ, vẫn không né được quan thuế

MIAMI, Florida (NV) – Một hành khách trên chuyến bay từ Colombia đến Sân bay Fort Lauderdale ở Florida, hôm Thứ Tư, 6 Tháng Mười, mang theo các vật dụng như nhẫn, khóa thắt lưng, móc chìa khóa, v.v … nặng tổng cộng 6 pound. khoảng 2,7 kg), tất cả đều được sơn đen.

Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ hơn, các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã phát hiện ra rằng lớp sơn đen chỉ là để ngụy trang cho những món đồ bằng vàng thật, trị giá tổng cộng khoảng 170.000 USD, theo bản tin. tờ báo địa phương Miami Herald.

Một số mặt hàng đã bị hải quan Hoa Kỳ tịch thu ở Florida. (Ảnh: CBP)

Ông Stephen J. Balog, quyền Giám đốc Cảng Fort Lauderdale, nói rằng “Vàng là một trong 10 mặt hàng bị buôn lậu hàng đầu trên thế giới, hoặc để trốn thuế hoặc là một cách để thu lợi bất hợp pháp của các tổ chức. tổ chức tội phạm quốc tế. ”

Balog cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Khám phá này chứng tỏ rằng các nhân viên CBP luôn chú ý đến mọi thứ được đưa vào Hoa Kỳ để bảo vệ nền kinh tế quốc gia.

Số vàng này hiện bị tịch thu để làm bằng chứng cho cuộc điều tra đang diễn ra.

Những món đồ bằng vàng được sơn đen để qua mặt hải quan. (Ảnh: CBP)

Trong thập kỷ qua, Miami đã trở thành một trong những điểm đến quan trọng nhất của vàng nhập khẩu bất hợp pháp từ Nam Mỹ.

Năm 2018, báo Miami Herald đã có loạt bài điều tra về một vụ buôn lậu vàng nhẫn từ Peru và các nước lân cận vào khu vực Nam Mỹ.

Một nhóm các nhà nhập khẩu vàng có trụ sở tại Miami và những người bán chúng ở Nam Mỹ đã bị buộc tội trong một vụ rửa tiền trị giá 3,6 tỷ USD liên quan đến các tập đoàn ma túy Nam Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *