South Carolina cảnh báo đổi giờ mùa Đông dễ gặp tai nạn đụng hươu

COLUMBIA, Nam Carolina (NV) – Các nhà chức trách đã cảnh báo rằng số lượng hươu gia tăng dọc theo các con đường của Nam Carolina có thể gây nguy hiểm cho người lái xe, News19 đưa tin.

Sở Tài nguyên Nam Carolina (SCDNR) cho biết việc thay đổi sang giờ mùa đông mỗi năm có nghĩa là nhiều xe ô tô chạy vào những giờ mà hươu hoạt động mạnh nhất.

(Hình minh họa: Thomas Lohnes / Getty Images)

SCDNR cho biết trong một tuyên bố: “Hầu hết các vụ va chạm giữa xe hơi với hươu và nai xảy ra vào lúc gần bình minh hoặc hoàng hôn vì mọi người thường di chuyển nhiều hơn trong thời gian này”.

Lynda Lambert, phát ngôn viên của công ty bảo hiểm AAA, cho biết trên thực tế, các vụ va chạm giữa hươu và nai thường xảy ra vào tháng 11 và 12 hàng năm.

“Một phần nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn là do cách phản ứng của con người khi nhìn thấy con nai trước mặt, bản năng tự nhiên là phanh gấp và rẽ nhanh, nhưng điều này thường dẫn đến thương tích hoặc tử vong cho người lái xe. . ” theo bà Lambert.

SCDNR khuyên người lái xe nên bấm còi trong khi giảm tốc độ nếu có hươu ở phía trước. Tuy nhiên, nếu con hươu đang ở gần đó, người thổi kèn có thể đẩy hươu ra đường, vì vậy trong trường hợp đó chỉ cần giảm tốc độ.

Trong trường hợp con hươu ở quá gần và không thể tránh được va chạm, nhà chức trách khuyên người lái xe nên đánh con hươu chứ không nên cố gắng tránh nó.

Bởi vì những chấn thương nghiêm trọng nhất thường xảy ra khi người lái xe cố gắng tránh con nai nhưng mất kiểm soát và đâm vào thứ khác, chẳng hạn như cây hoặc xuống mương.

Nếu một chiếc xe đụng phải một con nai, người lái xe nên gọi cảnh sát và bật đèn báo nguy hiểm bất kể khu vực đó có đủ ánh sáng hay không.

Ngoài ra, hãy cố gắng di chuyển xe đến vị trí an toàn. AAA cũng khuyên các tài xế nên gọi cho hãng bảo hiểm của họ càng sớm càng tốt. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *