Southwest Airlines tạm ngưng bán rượu bia sau khi tiếp viên phi hành bị đánh

Southwest Airlines tạm ngưng bán rượu bia sau khi tiếp viên phi hành bị đánh

DALLAS, Texas (NV) – Công ty hàng không Southwest Airlines mới đây nói rằng sẽ tạm ngưng kế hoạch tái tục việc bán rượu bia trên phi cơ, sau khi một tiếp viên phi hành của họ bị đánh gẫy răng, và cả kỹ nghệ đang phải đối phó với tình trạng hành khách hung dữ, bất chấp luật lệ, ngày càng nhiều.

Bản tin của CNBC hôm Thứ Bảy, 29 Tháng Năm, nói rằng một nữ tiếp viên phi hành của Southwest Airlines bị thương nơi mặt và gẫy hai răng sau khi bị một hành khách tấn công, theo bức thư gửi ngày 24 Tháng Năm của chủ tịch nghiệp đoàn tiếp viên phi hành Southwest, bà Lyn Montgomery, gửi cho Tổng Giám Đốc Gary Kelly.

Phi cơ Southwest Airlines. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Theo bà Montgomery thì chỉ trong thời gian từ ngày 8 Tháng Tư cho tới ngày 15 Tháng Năm đã có 477 vụ hành khách có hành động sai trái trên các chuyến bay của Southwest Airlines, gồm cả việc hành hung và mắng chửi tiếp viên phi hành.

Các hãng hàng không nay đang dần dần đưa lại dịch vụ cung cấp các phần ăn và thức uống có cồn, vốn đã phải ngưng lại khi mới xảy ra dịch.

Công ty Southwest, có trụ sở đặt tại Dallas, tiểu bang Texas, trước đây đã dự trù tái tục dịch vụ bán rượu bia trên các chuyến bay tới Hawaii, bắt đầu từ Tháng Sáu này, và sau đó trong Tháng Bảy là cho các chuyến bay đường dài hơn trong lục địa Mỹ. Một phát ngôn viên Southwest nay nói họ không có lịch trình về việc bán rượu bia trên các chuyến bay.

Hôm Thứ Hai, một ngày sau khi xảy ra vụ tiếp viên phi hành bị đánh gẫy răng trên chuyến bay Southwest từ Sacramento đến San Diego, cơ quan quản trị phi hành liên bang (FAA) nói đã nhận được khoảng 2,500 báo cáo về việc hành khách có thái độ ương ngạnh, không tuân hành các quy luật liên quan đến việc đeo khẩu trang trong chuyến bay.

Chính phủ Biden hiện vẫn đòi hỏi hành khách đeo khẩu trang trên phi cơ, ở phi trường, trên xe buýt và xe lửa, cho tới ngày 13 Tháng Chín, dù rằng CDC đã nới lỏng quy định này ở các môi trường khác. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *