Steve Bannon, ‘bộ hạ’ của Trump, bị Bộ Tư Pháp truy tố 2 tội khinh thường Quốc Hội

  • by

WASHIGNTON, DC (NV) – Steve Bannon, đồng minh thân cận và cựu chiến lược gia của cựu Tổng thống Donald Trump, đã bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố về hai tội khinh thường Quốc hội hôm thứ Sáu, 12/11, theo USA TODAY.

Quyết định của Bộ Tư pháp được đưa ra sau khi Ủy ban điều tra vụ tấn công của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 trát đòi Bannon và những người khác để làm chứng và lật lại tất cả các tài liệu liên quan đến những gì đã dẫn đến cuộc điều tra. Vụ bạo loạn khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương là một sự kiện chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ.

Steve Bannon, người từng là chiến lược gia cho cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Stephanie Keith / Getty Images)

“Ngay từ ngày đầu tiên làm việc tại Bộ Tư pháp, tôi đã hứa với các nhân viên rằng, cùng nhau, chúng tôi sẽ cho người dân Mỹ thấy những lời nói và hành động mà cơ quan này thể hiện trong khuôn khổ luật pháp, đó là tuân theo sự kiện và luật pháp, theo đuổi sự công bằng của luật pháp, ”Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland nói trong một tuyên bố truy tố ông Bannon. “Bản cáo trạng hôm nay của Bộ Tư pháp cho thấy cam kết của chúng tôi đối với những nguyên tắc này.”

Theo Bộ Tư pháp, ông Bannon, 67 tuổi, bị buộc tội hai tội danh, thứ nhất là không xuất hiện và thứ hai là từ chối cung cấp tài liệu theo trát đòi hầu tòa.

Ông Bannon dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại cơ quan thực thi pháp luật liên bang vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, và sau đó hầu tòa vào cuối ngày hôm đó.

Ngày ra tòa của Bannon vẫn chưa được ấn định.

Mỗi tội danh của ông Bannon đều có mức án tù tối thiểu là 30 ngày và tối đa là một năm, cũng như khoản tiền phạt từ 100 đô la đến 1.000 đô la.

Ông Bannon không còn ở với chính quyền Trump vào thời điểm ông liên lạc với cựu tổng thống trước, trong và sau cuộc bạo loạn tại Quốc hội vào ngày 6 tháng Giêng.

Luật sư của Bannon cho biết cựu tổng thống đã chỉ đạo Bannon không tuân thủ trát đòi hầu tòa của Ủy ban Điều tra Hạ viện vì Trump sẽ khởi kiện với danh nghĩa quyền miễn trừ hành pháp để kiện các quan chức cũ vì đã tiết lộ thông tin liên quan đến vấn đề này. Quan thoại. (MPL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *