Sukhoi-35 nghênh đón oanh tạc cơ B-52 tiến gần không phận Nga

  • by

MOSCOW, Nga (NV) – Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin, các máy bay chiến đấu của Nga đã chào đón một máy bay ném bom của Không quân Mỹ đang tiếp cận không phận Nga ở Thái Bình Dương.

Theo TASS hôm Chủ nhật 26/9, phía Hoa Kỳ không hề xâm phạm không phận Nga trong toàn bộ vụ việc.

Máy bay ném bom B-52S. (Hình minh họa: Greg L. Davis / USAF)

Bộ Tư lệnh Phòng không Nga cho biết, “3 máy bay chiến đấu Sukhoi-35S đã tới chào một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ, áp sát không phận Nga”.

TASS cho biết thêm: “Không hề có hành động xâm phạm không phận Nga hay tạo ra khoảng cách nguy hiểm giữa các máy bay trên không.

Các máy bay chiến đấu Sukhoi-25S của Nga đã “tuân thủ nghiêm ngặt” các quy tắc quốc tế và trở về căn cứ sau khi máy bay ném bom của Mỹ bay xa không phận Nga.

Vụ việc hôm Chủ nhật đánh dấu cuộc chạm trán mới nhất trong những năm gần đây giữa máy bay Nga và máy bay Mỹ hoặc NATO.

Vào tháng 3, các máy bay chiến đấu của NATO đã phải thực hiện 10 lần xuất kích để chào đón và giám sát trong một loạt hoạt động “hiếm có” của máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Nga khi bay liên tục trên không phận Biển Bắc, Biển Đen và Biển Đen. Các quan chức NATO cho biết Biển Baltic vào thời điểm đó.

Vào tháng 8 năm 2020, hai máy bay Nga đã thực hiện một vụ đánh chặn “không an toàn, thiếu chuyên nghiệp” một máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ đang bay trên không phận quốc tế trên Biển Đen. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *