Tại Liên Hiệp Quốc, Biden tuyên bố ‘không muốn có Chiến Tranh Lạnh mới’

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba, 21 tháng 9, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, khẳng định rằng Mỹ “không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, theo hãng tin. Hãng thông tấn AP.

Tổng thống Joe Biden cũng tuyên bố rằng thế giới đang ở một bước ngoặt lịch sử và phải nhanh chóng hành động và hợp tác để giải quyết các vấn đề sôi sục như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền.

Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Hình ảnh: Eduardo Munoz-Pool / Getty Images)

Trong khi không nêu đích danh Trung Quốc, Biden khẳng định có những lo ngại về căng thẳng giữa hai nước. Ông nói: “Chúng tôi không muốn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, hay một thế giới bị chia cắt thành các khối riêng biệt.

Biden đã đề cập đến quyết định của mình vào tháng trước là chấm dứt cuộc chiến dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, ở Afghanistan, và chuẩn bị cho sự chuyển hướng sang ngoại giao trong bối cảnh có rất nhiều cuộc khủng hoảng trên khắp thế giới. Anh ấy nói rằng các quyết định của anh ấy cũng được thúc đẩy bởi niềm tin: “Để có được kết quả cho chính người dân của chúng ta, chúng ta cũng phải giao tiếp chặt chẽ với thế giới.”

“Chúng tôi đã kết thúc cuộc chiến kéo dài 20 năm ở Afghanistan”, Biden nói. Và chúng tôi khép lại kỷ nguyên chiến tranh vĩnh viễn này, để mở ra một kỷ nguyên mới với những nỗ lực ngoại giao liên tục, sử dụng hỗ trợ phát triển của chúng tôi để đầu tư vào những cách thức cải thiện cuộc sống của người dân. mọi người khắp nơi trên thế giới.”

Ông Biden đến New York vào tối thứ Hai để gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trước khi có bài phát biểu tại cuộc họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông bày tỏ sự ủng hộ đối với vai trò quan trọng và những nỗ lực của tổ chức này trong tình hình thế giới khó khăn hiện nay. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *