Tài xế bị kẹt 7 ngày do GPS chỉ đến đường đèo ngập tuyết ở California

Tài xế bị kẹt 7 ngày do GPS chỉ đến đường đèo ngập tuyết ở California

SIERRA COUNTY, California (NV) – Một tài xế bị kẹt giữa trời tuyết suốt bảy ngày trong vùng núi Sierra Nevada ở California sau khi lái theo thiết bị dẫn đường GPS, CNN cho hay hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Giêng.

Anh Harland Earls, 29 tuổi, đang lái xe từ Grass Valley đi dự tiệc sinh nhật ở Truckee hôm 24 Tháng Giêng, đoạn đường thường chỉ mất chưa tới hai tiếng, thì xa lộ I-80 bị đóng do bão tuyết. Anh Earls bèn dùng GPS tìm đường khác, theo Sở Cảnh Sát Sierra County (SCSO).

Vùng núi Sierra Nevada ở California. (Hình minh họa: Sierra Avalanche Center)

Thiết bị này chỉ cho anh tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ, nhưng không cho biết đường đèo Henness chưa cào tuyết. Rốt cuộc, anh Earls bị kẹt nhiều ngày trong tuyết sâu đến mức không thể quay đầu xe, SCSO cho biết.

“GPS làm sao biết được đường ngập tuyết hoặc thông thoáng,” ông Mike Fisher, phát ngôn viên SCSO, nói với CNN.

Trong lúc anh Earls sống sót nhờ hai hộp đậu, vài cây xúc xích và một ít bánh mì mốc, gia đình vừa báo cảnh sát biết anh bị mất tích vừa tự đi tìm anh.

Trong khi đó, anh Earls phải chặt cây để đốt lửa và dùng bếp gas nhỏ để nấu tan tuyết làm nước uống. Anh vài lần cố gắng đi ra chỗ khác để bắt sóng điện thoại, nhưng không đi được đủ xa vì tuyết quá dày. Đến lúc này, anh bị mắc kẹt bảy ngày.

Vào Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng, anh mang hai tấm ván trượt tuyết vô chân rồi cố gắng lội đến nơi có thể bắt được sóng điện thoại. Sóng rất yếu và cuộc gọi bị đứt nhanh chóng, nhưng cũng đủ để anh cung cấp cho 911 tên và ngày sinh.

Cảnh sát định vị được nơi anh Earls gọi điện thoại và bắt đầu tìm kiếm dưới đất cũng như trên không. Trực thăng của Cảnh Sát Tiểu Bang California tìm được anh “hầu như ngay lập tức,” ông Fisher cho hay.

Sức khỏe anh Earls hiện đang rất tốt, mẹ anh cho biết. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *