Tài xế đầu hàng sau khi tuyên bố có bom trên xe gần Quốc Hội

WASHINGTON, DC (AP) – Một người lái chiếc xe bán tải màu đen đậu gần Quốc hội vào sáng Thứ Năm, 19 Tháng Tám, và tuyên bố có bom trong xe, đã ra đầu thú sau nhiều giờ đối đầu căng thẳng với cảnh sát.

Cảnh sát không biết có một quả bom trên chiếc xe bán tải hay không, nhưng họ đang khám xét chiếc xe để tìm hiểu lý do tại sao tài xế lái xe lên vỉa hè bên ngoài Thư viện Quốc hội Mỹ và đưa ra lời đe dọa như vậy. Các quan chức thực thi pháp luật xác định người lái xe là Floyd Ray Roseberry, 49 tuổi, ở Grover, Bắc Carolina.

Chiếc xe bán tải đáng ngờ đậu trên vỉa hè gần Điện Capitol ở Washington, DC, vào thứ Năm, ngày 19 tháng 8. (Ảnh: AP Photo / Alex Brandon)

Cảnh sát đã giải quyết một cách hòa bình cuộc đối đầu sau khoảng năm giờ thương lượng. Cuối cùng, ông Roseberry bò ra khỏi xe và bị bắt.

Tuy nhiên, vụ việc khiến khu vực xung quanh Điện Capitol gần như bị đóng cửa do cảnh sát sơ tán các tòa nhà chính phủ và các cơ sở thương mại gần đó, đồng thời phong tỏa các đường phố để đề phòng.

Quốc hội đã nghỉ làm việc trong tuần này, nhưng các nhân viên đã bình tĩnh di tản khỏi khu vực theo hướng dẫn của cảnh sát.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở thủ đô Washington, 8 tháng sau cuộc bạo động bên trong Quốc hội và một tháng trước cuộc biểu tình lớn đã được lên kế hoạch ở thủ đô mà cơ quan thực thi pháp luật đang chuẩn bị.

Sự việc hôm thứ Năm bắt đầu lúc 9:15 sáng khi chiếc xe bán tải không có biển số lao lên vỉa hè bên ngoài Thư viện Quốc hội Mỹ. Người lái xe nói với các sĩ quan đến hiện trường rằng có một quả bom trong xe và đang cầm một vật trông giống như cầu chì.

Khi các nhà đàm phán đến nơi, ông Roseberry đã liên lạc với họ bằng cách viết một ghi chú và giơ nó lên từ trong xe để cảnh sát xem, theo ba người được thông báo tóm tắt về vụ việc. Cả ba đều yêu cầu giấu tên vì họ không được phép nói về vụ việc.

Trong khi cảnh sát tiếp tục thương lượng, video ông Roseberry ngồi trong xe đã được phát trực tiếp trên Facebook. Trên xe chứa đầy tiền và hộp.

Anh ta đe dọa sẽ cho nổ bom, đe dọa chính phủ và gọi những gì anh ta coi là tệ nạn của đất nước, chẳng hạn như lập trường của Hoa Kỳ đối với Afghanistan, chăm sóc sức khỏe và quân đội.

Ông Roseberry nói đảng Dân chủ nên từ chức, nhưng sau đó ông cũng nói rằng ông yêu Tổng thống Joe Biden, người theo đảng Dân chủ. Anh ta dường như không đưa ra bất kỳ yêu cầu cụ thể nào đối với cơ quan thực thi pháp luật ngoài việc nói chuyện với Tổng thống Biden. (Th. Long)

Bản tin vẫn tiếp tục. Người Việt đang cập nhật.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *