Tài xế Uber sắp được lái xe hơi điện Tesla

SAN FRANCEXCO, California (NV) Uber Technologies đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ cho tài xế thuê xe điện Tesla (EV) với mức giá cố định hàng tháng, bao gồm bảo hiểm và bảo dưỡng.

Uber sẽ mua xe Tesla, chủ yếu là Model 3, từ công ty cho thuê xe hơi Hertz. Hôm thứ Hai, Hertz đã ký hợp đồng mua 100.000 xe Tesla để cung cấp cho thị trường Mỹ và châu Âu.

Các tài xế Uber tại một số thành phố của Hoa Kỳ sẽ có thể thuê Tesla từ ngày 1 tháng 11 năm 2021. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Trước đó, Uber đã thông báo rằng từ nay đến năm 2030, hãng sẽ chỉ chuyển sang sử dụng xe điện ở Mỹ, Canada và Châu Âu. Công ty vận tải cũng thực hiện chương trình Ưu đãi Không khói, theo đó những tài xế lái xe EV sẽ được trả thêm 1 đô la cho mỗi chuyến đi, tối đa là 4.000 đô la một năm. Các phương tiện của Tesla cũng sẽ đủ điều kiện cho xếp hạng Uber Green hoặc Uber Comfort, tính phí nhiều hành khách hơn so với xe chạy bằng khí đốt.

Uber sẽ thử nghiệm chương trình này cho các tài xế Tesla ở Los Angeles, San Diego, San Francisco và Washington, DC, từ ngày 1 tháng 11. Hertz sẽ dành 50.000 Teslas cho Uber từ nay đến năm 2023, theo thông báo của Uber.

Ban đầu, tài xế Tesla sẽ phải trả 334 USD / tuần, bao gồm bảo hiểm và bảo dưỡng, nhưng sau đó, tiền thuê xe sẽ giảm xuống còn 299 USD hoặc ít hơn. Để đủ điều kiện thuê Tesla, tài xế phải có “xếp hạng” từ 4,7 trở lên và đã lái ít nhất 150 chuyến xe cho Uber.

Công ty cũng có nhiều chương trình khác để khuyến khích tài xế sử dụng xe điện, chẳng hạn như tặng 8.000 USD cho tài xế mua Nissan Leaf đời 2021 hoặc 6.000 USD khi mua Nissan Leaf 2022, theo trang web của Uber.

Ngoài ra, các tài xế Uber cũng có thể thuê một chiếc EV từ công ty cho thuê xe Avis với giá 260 đô la một tuần, cộng với phí tính phí 65 đô la một tuần. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *