Tài xế xe vận tải được miễn trừ lệnh liên bang buộc chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ trưởng Lao động Mỹ Marty Walsh cho biết hầu hết các tài xế xe tải đều không nằm trong diện chỉ định tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19 bắt buộc của Tổng thống Joe Biden, theo CNBC.

Đây là một thắng lợi của ngành vận tải khi đối mặt với nguy cơ bị tài xế đình công, làm gián đoạn chuỗi cung ứng vốn đã căng thẳng do thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Ông Marty Walsh, Bộ trưởng Lao động Hoa Kỳ. (Hình ảnh: Nữ bá tước Jemal / Getty Images cho Green New Deal Network)

Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC vào tối thứ Năm, ngày 4 tháng 11, ông Walsh nói: “Chính phủ đã nghe một số phản đối về việc tiêm phòng từ các tài xế xe tải. Nhưng điều trớ trêu là hầu hết những tài xế này đều không thuộc diện bắt buộc phải tiêm phòng. Vì họ lái xe một mình, không tiếp xúc với người khác ”.

Lệnh của Tổng thống Biden về việc bắt buộc tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19 cho các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 11, sau khi cơ quan này Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động Mỹ (OSHA) công bố những yêu cầu này trong Sổ đăng ký Liên bang.

Các doanh nghiệp có thời hạn đến ngày 4 tháng Giêng để thực hiện quy tắc này, đảm bảo rằng nhân viên của họ được tiêm chủng đầy đủ. Sau ngày này, nhân viên chưa được tiêm chủng phải xét nghiệm âm tính với COVID-19 mỗi tuần để có thể trở lại làm việc.

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 12, những người chưa được tiêm chủng phải đeo khẩu trang trong khuôn viên nơi làm việc.

Tuy nhiên, quy định này miễn trừ những người lao động “không cần đến cơ quan để gặp đồng nghiệp hoặc khách hàng”, kể cả những tài xế xe tải lái xe một mình và không tiếp xúc với khách hàng. hàng hóa tại địa điểm giao hàng, theo Bộ Lao động.

Chris Spear, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ, ca ngợi các điều khoản này là “một chiến thắng to lớn cho hiệp hội của ông và ngành vận tải biển.”

Tháng trước, hiệp hội này đã lên tiếng phản đối lệnh tiêm chủng bắt buộc của Nhà Trắng và cảnh báo rằng nhiều tài xế sẽ nghỉ việc thay vì tuân theo các quy định. Điều này càng làm gián đoạn chuỗi cung ứng, vốn đang chịu áp lực từ sự thiếu hụt gần 80.000 lái xe và nhu cầu giao hàng tăng đột biến trong mùa lễ cuối năm. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *