Taliban treo xác nghi can bắt cóc nơi công cộng để cảnh cáo

  • by

HERAT, Afghanistan (NV) – Taliban hôm thứ Bảy 25/9 thông báo họ đã bắn chết 4 kẻ tình nghi bắt cóc và treo xác họ tại một quảng trường ở thành phố Herat, Afghanistan, theo BBC.

Màn trình diễn rùng rợn diễn ra một ngày sau khi một quan chức khét tiếng của Taliban cảnh báo rằng hình phạt khắc nghiệt sẽ được đưa ra trở lại, chẳng hạn như hành quyết và cắt cụt chân.

Người dân đứng xem thi thể của một nghi phạm bắt cóc bị treo trên cần cẩu ở Herat, Afghanistan, vào thứ Bảy, ngày 25 tháng 9. (Ảnh: AFP qua Getty Images)

Các quan chức địa phương cho biết 4 nghi phạm đã bị giết trong một cuộc đấu súng với binh lính Taliban sau khi bị cáo buộc bắt cóc một doanh nhân và con trai của ông ta. Hai cha con đều được giải thoát.

Cư dân địa phương cho biết một thi thể được treo trên cần cẩu ở quảng trường trung tâm Herat, và ba thi thể còn lại được treo ở các quảng trường khác trong thành phố.

Các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một số thi thể đẫm máu nằm trên một chiếc xe bán tải và một chiếc cần cẩu đang nâng một thi thể.

Video trên mạng xã hội cũng cho thấy một người bị treo cổ trên cần cẩu, trên ngực có ghi dòng chữ: “Đây là cách kẻ bắt cóc sẽ bị trừng phạt.”

Kể từ khi giành lại quyền lực ở Afghanistan vào ngày 15 tháng 8, Taliban đã hứa sẽ cai trị một cách hòa bình hơn trước, từ năm 1996 đến năm 2001.

Tuy nhiên, kể từ đó, đã có rất nhiều báo cáo về việc Taliban vi phạm nhân quyền trên khắp đất nước. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *